Với các tiêu chí bình chọn là: ngôn ngữ thiết kế; hệ thống tiện ích; thân thiện với môi trường; mối quan hệ với cư dân, khách hàng; chuẩn mực pháp lý; truyền thông minh bạch, 20 dự án, trong đó có 10 dự án ở TP Hồ Chí Minh và 6 dự án ở Hà Nội đã chính thức được lựa chọn là “Không gian sống chuẩn mực”.

20 dự án bất động sản được tôn vinh “Không gian sống chuẩn mực”
Ông Lê Trọng Minh – Tổng Biên tập Báo Đầu tư phát biểu khai mạc Lễ vinh danh.

Thời gian bình chọn diễn ra ngắn, chỉ 1 tháng (từ 05/12/2017 – 05/01/2018) nhưng có tới 496.466 lượt độc giả chấm điểm, trong đó có 20 dự án được 70% độc giả chấm điểm tốt với 5 tiêu chí nêu trên.

Trong 20 dự án được vinh danh này thì 10 dự án ở TP Hồ Chí Minh, 6 dự án ở Hà Nội, 2 dự án ở Đà Nẵng, 1 dự án ở Bình Định và 1 dự án ở Phú Quốc. Riêng chủ đầu tư Vingroup có tới 4 dự án được vinh danh là: Vinhome Riverside; Vinhome Times City – Park Hill; Vinhome Imperia; Vinhome Central Park.

Các chủ đầu tư được vinh danh như Vingroup, Sun Group, Novaland, CEO Group, Gamuda Land, Ariyana, Hà Đô, Vạn Phúc, First Real, Phúc Khang, Phú Long, FLC Group, Capital House, Phát Đạt, Capital Land Việt Nam TNR Hodings… đều là những tên tuổi đã hoặc đang trên đường trở thành những nhà tạo lập thị trường trên phân khúc của mình. 20 dự án được bình chọn thể hiện sự tin tưởng của người thụ hưởng và cũng khẳng định uy tín của các chủ đầu tư.

Theo ông Lê Trọng Minh – Tổng Biên tập Báo Đầu tư, thị trường bất động sản Việt Nam giai đoạn 2015 – 2017 đã có sự chuyển mình mạnh mẽ về cơ cấu sản phẩm, cơ chế chính sách, tư duy kinh doanh của chủ đầu tư và quan điểm lựa chọn dự án của khách hàng. Đây là cơ sở quan trọng để thị trường bước vào giai đoạn phát triển bền vững, chú trọng chất lượng sản phẩm và cuộc sống của cư dân.

20 dự án bất động sản được tôn vinh “Không gian sống chuẩn mực”
20 dự án được tôn vinh “Không gian sống chuẩn mực”.

Sự tăng trưởng của thị trường bất động sản thời gian qua không thể không kể đến yếu tố nền tảng quan trọng là sự tham gia tích cực của các chủ đầu tư lớn với những dự án tầm cỡ, tạo lập nguồn cung sản phẩm bất động sản chất lượng cao, đem lại niềm tin cho thị trường và người tiêu dùng.

Tuy nhiên, như một diễn biến tất yếu khi thị trường nóng lên, tình trạng vàng thau lẫn lộn cũng bắt đầu xuất hiện, phần nào khiến thị trường và khách hàng bối rối trong việc lựa chọn một sản phẩm bất động sản ưng ý.

Để tìm ra những dự án thực sự đẳng cấp, hấp dẫn, tìm ra nhà tạo lập có uy tín, trụ cột của một thị trường phát triển bền vững và kiến tạo được những không gian sống văn minh, bền vững cho cư dân, phát triển hài hòa với cộng đồng cuộc bình chọn đã được tổ chức.

Ông Lê Trọng Minh – Tổng Biên tập Báo Đầu tư chia sẻ thêm: Mong muốn lớn nhất của Ban tổ chức là tạo lập “cuộc chơi” của chính những người thụ hưởng sản phẩm bất động sản, hướng tới mục tiêu tạo lập một không gian sống tốt hơn cho mỗi người.

Đồng thời, ghi nhận những nỗ lực của các nhà phát triển bất động sản Việt Nam với những dự án không chỉ mang khát vọng vươn tới những tiêu chuẩn cao nhất của kiến trúc hiện đại, mà còn quan tâm tới những nhu cầu dù nhỏ nhất của mỗi cư dân, khách hàng.

20 dự án bất động sản được tôn vinh “Không gian sống chuẩn mực”

Vũ Huyền