Sự lột xác về diện mạo du lịch cùng với việc Nhà nước đầu tư hạ tầng vào hàng loạt dự án giao thông trọng điểm kết nối liên vùng là bước ngoặt lớn đánh dấu cho việc lên ngôi của bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng Bắc Hội An 2019.

Sức bật lớn từ hạ tầng

Nếu như thời điểm cuối năm 2017 và đầu 2018 sức nóng của thị trường BĐS nghỉ dưỡng tập trung ở những khu vực được quy hoạch lên đặc khu như Phú Quốc, Vân Đồn, Vân Phong thì đến cuối năm 2018 và đầu 2019 thị trường lại chứng kiến sự bứt phá của các khu vực mới tại miền Trung như: Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi và đặc biệt là Quảng Nam khu vực Bắc Hội An.

Theo nhận định từ các chuyên gia: Sở dĩ có sự thay đổi lớn đó đến từ việc nhà nước nhận thấy tầm quan trọng của kết nối và phát triển du lịch liên vùng. Đặc biệt là các vị trí vùng ven, giao điểm giữa các thành phố lớn điển hình như cửa ngõ Bắc Hội An – nơi nối liền hai thành phố du lịch nổi tiếng Đà Nẵng – Hội An. Chính vì vậy mà sự đầu tư hạ tầng với các dự án giao thông quan trọng ở hai tuyến đường bộ và đường thủy, cùng với đó sự góp mặt của các công trình tỷ đô đã cho thấy rõ tham vọng biến Bắc Hội An thành thị trường nghỉ dưỡng đầy tiềm năng.

Cụ thể mới đây, tại hội thảo quốc tế đầu tư vào đô thị hóa bền vững tại TP Đà Nẵng, bà Lê Thị Kim Phương – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Đà Nẵng đã giới thiệu dự án tàu điện Đà Nẵng – Hội An.

BĐS nghỉ dưỡng Bắc Hội An 2019 lên ngôi
Quảng Nam đã khơi thông 9km sông Cổ Cò đoạn qua Hội An.

Theo đó, dự kiến, tuyến tàu điện này có hai chiều đi, hướng từ sân bay Đà Nẵng đến phố cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam có tổng chiều dài 33km chạy dọc theo đường ven biển. Ở tuyến giao thông đường sông kế hoạch nạo vét sông Cổ Cò được lãnh đạo thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam triển khai đang được thực hiện, đã có 9 km giáp ranh giữa tỉnh Quảng Nam với thành phố Đà Nẵng cơ bản được khơi thông.

Trong năm tới, tỉnh Quảng Nam sẽ tiếp tục nạo vét 10 km còn lại, triển khai xây dựng 4 cây cầu qua sông với tổng chiều dài 19 km toàn tuyến, phấn đấu đến cuối năm 2020 sẽ khơi thông sông Cổ Cò qua địa bàn tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng.

Đánh giá về sự phát triển mạnh mẽ của những thị trường BĐS nghỉ dưỡng vài năm trở lại đây, bà Dương Thùy Dung – Giám đốc cấp cao của CBRE Việt Nam cho biết sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống cơ sở hạ tầng kết nối các điểm du lịch mới nổi giàu tiềm năng sẽ là “cú hích” cho thị trường BĐS du lịch biển trong vài năm tới.

Cơ hội lớn cho các nhà đầu tư tiên phong

Khoảng từ giữa năm 2018, các khách hàng và nhà đầu tư tại khu vực Đà Nẵng có lẽ đã nhàm chán bởi tình trạng yên ắng từ thị trường, không có sản phẩm nào thực sự nổi bật tạo ra sức hút. Trong khi đó giá đất tại các khu vực như trung tâm thành phố, Tây Bắc, Nam Đà Nẵng … đã lên quá cao và được xem là chạm ngưỡng. Đến cuối 2018 sự xuất hiện của những dự án đất nền biệt thự nghỉ dưỡng Bắc Hội An như một làn gió mới đã khiến các nhà đầu tư hứng thú.

Trong đó nổi bật nhất là khu biệt thự Hoàng Gia ven sông Cổ Cò The Royal River khi liên tục ra mắt 2 phân khu mới chỉ trong vòng 1 tháng và đạt thanh khoản 100% khách hàng chuyển cọc giữ vị trí, tiếp đà thành công và để khởi động cho năm 2019 được dự báo là năm bùng nổ của thị trường nghỉ dưỡng.

BĐS nghỉ dưỡng Bắc Hội An 2019 lên ngôi
Quần thể biệt thự Hoàng gia cửa ngõ Bắc Hội An – The Royal River.

Đơn vị phát triển dự án là Cty CP xây dựng và đầu tư BĐS An Quốc tiếp tục ra mắt giai đoạn 3 với phân khu Parkview. Được biết trong lần này, BĐS An Quốc mang đến những ưu đãi khủng khi chính sách chiết khấu lên đến 8%, bốc thăm nhiều phần thưởng giá trị. Đặc biệt có những lô đắc địa ngay cạnh bến du thuyền thuộc hàng hiếm đang được săn đón suốt thời gian qua.

The Royal River – Quần thể biệt thử Hoàng Gia cửa ngõ Bắc Hội An có vị trí nổi bật khi nằm trên tuyến đường du lịch kết nối Đà Nẵng – Hội An tại khu đô thị Điện Dương, được xem là trái tim của chuỗi đô thị nghỉ dưỡng miền Trung với đầy đủ các yếu tố: Kinh tế – du lịch – văn hóa và tiềm năng phát triển BĐS nghỉ dưỡng không ngừng tăng cao. Xung quanh là các cụm resort 5 sao ven biển, công trình X2 Hội An và cách các bãi tắm Viêm Đông, Thống Nhất, Hà My chưa đầy 1km.

Với sự hội tụ những yếu tố tuyệt vời đó, lần ra mắt phân khu mới Parkview được xem là phát súng lệnh báo hiệu một năm đầy sôi động của thị trường BĐS khu vực bắc Hội An. Đây được xem là cơ hội lớn để những khách hàng đi tiên phong trong việc đón đầu xu hướng đầu tư mới ở khu vực đầy tiềm nằng và nhiều cơ hội này.

Ngọc Long