Imperia Garden là cơ hội cuối cùng dành cho nhà đầu tư đang săn lùng biệt thự có tiềm năng kinh doanh lớn ở nội thành Hà Nội trong bối cảnh giá bất động sản (BĐS) này tăng chóng mặt.

Tăng giá với tốc độ…. “phi mã”

Vừa “bỏ túi” khoản lãi vài tỷ sau khi bán căn nhà phố thương mại của một dự án gần Hồ Tây nhưng anh Trần Dũng vẫn tiếc hùi hụi. Bởi mặc dù, căn nhà phố thương mại của anh bán được với giá 230 triệu đồng/m2, cao hơn rất nhiều so với mức giá anh mua cách đây hai năm, nhưng anh Dũng cũng không thể ngờ được rằng, chỉ một thời gian ngắn sau đó, giá chào bán căn nhà của anh đã lên tới 275 triệu đồng/m2. “Khó có thể kiếm được cơ hội hốt bạc nào nhanh như vậy”, anh Dũng chia sẻ trong tiếc nuối.

Mặc dù tiên đoán được tiềm năng tăng giá của những BĐS có lợi thế lớn về kinh doanh như nhà phố thương mại nhưng chính anh Dũng và nhiều nhà đầu tư cũng bất ngờ với đà tăng giá.

Hơn hai năm trước, một dự án nhà phố thương mại ở quận Hoàng Mai dự kiến sẽ chào bán ở mức 150 triệu đồng/m2 nhưng mới đây, khi chính thức đưa ra thị trường đã điều chỉnh lên tới 210 triệu đồng/m2. Tại Dự án này, mỗi căn nhà phố thương mại diện tích đất 75m2, xây bốn tầng hoàn thiện mặt ngoài, có giá lên tới 16 tỷ đồng.

Biệt thự thương mại: Kênh đầu tư “một vốn bốn lời”
Những sản phẩm nhà ở kết hợp thương mại có tốc độ gia tăng giá trị khủng.

Thực tế, những nhà đầu tư thứ cấp nào đặt niềm tin vào nhà phố thương mại đều “hốt bạc” nhờ giá trị BĐS gia tăng nhanh chóng trong thời gian gần đây. Trong khi giá bán căn hộ chung cư hầu như ít biến động thì giá nhà liền thổ đã tăng mạnh trong hơn một năm qua. Tăng mạnh nhất vẫn là đất nền giá rẻ ở những điểm nóng như Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang, với mức tăng có thể tới 2-3 lần so với vài năm trước. Nhưng tốc độ tăng giá của nhà phố thương mại ở những thành phố lớn cũng nhanh không kém. Chẳng hạn ở TP. HCM, Cty tư vấn CBRE cho biết giá biệt thự, nhà liền kề chỉ tăng 35-37% so với năm trước nhưng riêng nhà phố thương mại có nơi tăng tới 260%.

Theo một chuyên gia tư vấn, khả năng tăng giá của một BĐS không chỉ phụ thuộc vào vị trí, cơ sở hạ tầng xung quanh… mà còn được quyết định bởi dòng tiền mà BĐS đó có khả năng mang lại. Điều đó lý giải tại sao những căn nhà vừa có thể để ở, vừa có thể cho thuê mặt bằng kinh doanh thường có giá bán đắt hơn nhà ở thông thường.

Lợi thế kinh doanh càng lớn thì BĐS càng có giá nhưng những dự án mang lại lợi thế thương mại không nhiều vì đòi hỏi thuận tiện về giao thông và ở nơi tập trung đông dân cư. Bên cạnh đó, số lượng căn nhà có khả năng kinh doanh trong mỗi dự án cũng hạn chế. Trong khi nhu cầu mặt bằng kinh doanh lớn và vượt cung nên giá nhà phố thương mại nhanh chóng bị đẩy lên cao.

Những cơ hội cuối cùng ở Imperia Garden

Đặc biệt, những khu biệt thự có thể cho thuê mặt bằng kinh doanh trong nội thành Hà Nội như shop villa Imperia Garden (203 Nguyễn Huy Tưởng) lại càng khan hiếm và đây chính là cơ hội hiếm hoi để nhà đầu tư gia tăng giá trị vốn trong một thị trường đang đi lên.

Sở dĩ có thể nói là hiếm hoi vì từ trước đến nay, có rất ít dự án biệt thự ở nội đô được thiết kế vừa để ở, vừa có thể cho thuê mặt bằng hoặc tự kinh doanh như shop villa Imperia Garden.

Biệt thự thương mại: Kênh đầu tư “một vốn bốn lời”
Shop villa Imperia Garden có giá bán chỉ từ 109 triệu đồng/m2.

Với diện tích đất tối thiểu 164m2, mặt bằng sử dụng lên tới 570m2 và có tầng hầm để xe rộng rãi, shop villa Imperia Garden có thể cho thuê mặt bằng làm văn phòng làm việc, nhà hàng, spa, phòng khám, trung tâm ngoại ngữ, cửa hàng trưng bày sản phẩm cao cấp… Sau này cũng khó có thể kiếm tìm một dự án mang phong cách của một khu phố châu Âu tương tự như Imperia Garden ở trong nội thành vì quỹ đất đẹp có thể xây dựng biệt thự đã khó, và biệt thự có thể kinh doanh lại càng khó hơn.

Không những thế, so với giá mặt bằng chung của nhà phố thương mại trên thị trường hiện nay dao động từ 150-275 triệu đồng/m2 thì giá bán của shop villa Imperia Garden chỉ từ 109 triệu đồng/m2 (chưa bao gồm VAT và chi phí xây dựng) là mức giá cạnh tranh trên thị trường nhà đất hiện nay. Đặc biệt hơn, nếu tính cả mức chiết khấu “khủng” lên tới 5% dành cho khách hàng thanh toán sớm một lúc 95% giá trị biệt thự, thì có thể khẳng định khó có thể tìm được dự án biệt thự thương mại nào ở nội thành Hà Nội có giá bán hấp dẫn như vậy.

Tuy nhiên, cơ hội còn lại dành cho nhà đầu tư không nhiều vì hiện tại số lượng biệt thự Imperia Garden còn chào bán rất hạn chế.

Thông tin chi tiết quý khách liên hệ:

Hotline: 0919 73 6699

Website: imperiagarden.vn

Ninh Nhi