“Khu nhà ở Hoàng Phú thách thức mưa bão chỉ với 880 triệu/lô” là quảng cáo được môi giới đưa lên để rao bán, sau vụ vỡ “bom nước” khiến cả nhà cô giáo mầm non tử nạn.

Theo lời môi giới rao bán, mức giá 880 triệu/lô tương ứng với nền diện tích nhỏ nhất 63m2. “Hiện dự án đã bàn giao nền và xây được hơn 30 căn. Khách hàng mua có thể xây nhà luôn”, môi giới cho biết.

Cũng theo môi giới này, dự án Khu nhà ở cao cấp Hoàng Phú (tên thương mại là Hoàng Phú Nha Trang) đã được chào bán từ cuối năm 2016 đầu năm 2017. Hiện tại, giao dịch trên thị trường là mua đi bán lại. Giá gốc trên hợp đồng chỉ 400 – 500 triệu và giá giao dịch hiện tại đã gấp đôi.

“Bom nước” vùi chết dân, giật mình quảng cáo thách thức mưa bão

“Lúc đầu bán giá 7 triệu/m2, năm ngoái là 10 triệu/m2 giờ là 14 triệu/m2, tăng trung bình 50%/năm. Nên nếu anh mua thì sang năm nó sẽ tăng lên 17 – 18 triệu/m2. Vì đất không ai bán nữa, giá thì lên hàng năm”, môi giới thuyết phục.

Khi được hỏi về pháp lý dự án, môi giới cho rằng, dự án đã có quy hoạch 1/500. “Vấn đề là khi xây dựng chủ đầu tư có xin phép sở không thì em không rõ. Còn việc xây nhà với đất ở thì không liên quan”, môi giới quả quyết.

Về vấn đề sự cố “bom nước”, môi giới này cho rằng, hôm đó chủ đầu tư thi công hồ bơi, không may gặp trời mưa to thì gây ra sự cố không ai mong muốn, nhưng cũng không ảnh hưởng gì đến dự án. Giá bán cũng không giảm vì chỉ có 20 – 30 lô đang bán, ở Nha Trang không tìm được dự án giá rẻ vậy.

Dù được quảng cáo dự án có “pháp lý tuyệt vời, tiện ích hoàn hảo”, nhưng theo Thanh tra Sở Xây dựng Khánh Hòa, dự án đã bị đình chỉ toàn bộ hoạt động, sau vụ vỡ “bom nước”.

“Bom nước” vùi chết dân, giật mình quảng cáo thách thức mưa bão
Sở Xây dựng Khánh Hòa đã yêu cầu xử phạt, đình chỉ dự án Hoàng Phú Nha Trang

Ông Trần Văn Thọ, Phó giám đốc Sở Xây dựng Khánh Hòa cho biết, dự án này chưa có giấy phép xây dựng. Dù vậy, trong nhiều năm qua, chủ đầu tư đã cho thi công rầm rộ hàng loạt khu nhà ở, và đang xây các hạng mục vui chơi, nhà ở trên đồi.

“Dự án này có từ năm 2011. Khi đó, các dự án đã được phê duyệt quy hoạch 1/500 là được xây các khu đô thị mà không cần giấy phép xây dựng.

Đến năm 2013 có quy định mới buộc các dự án phải có giấy phép mới được xây. Dự án này lửng lơ giữa 2 giai đoạn với 2 quy định như thế”, ông Thọ nói.

Ông Thọ cũng thông tin, theo quy định từ năm 2013, việc chủ đầu tư cho thi công trong thời gian qua là trái phép. Sở đã yêu cầu thanh tra lập biên bản xử phạt xây dựng không phép, đình chỉ mọi hoạt động cho đến khi được cấp phép.

Dự án Hoàng Phú Nha Trang nằm ở vị trí mặt tiền đường 2/4, cách trung tâm Nha Trang hiện tại khoảng 5 km về phía Bắc. Dự án hấp dẫn với quảng cáo với hàng loạt tiện ích như: Hồ bơi vô cực; Hồ bơi trẻ em nước nóng; Quảng trường đi bộ; Đài phun nhạc nước; Đài thiên văn Cô Tiên … Tuy nhiên, một trong những điểm làm khách hàng ái ngại là dự án có view về phía nghĩa trang. Hoàng Phú Nha Trang trước đây được rao bán bởi Linkhouse và Asian Holding.

Theo Xuân Thủy/Vietnamnet.vn