Với mỗi doanh nhân, đầu tư là một sự lựa chọn cân não, nhưng hóa ra lợi nhuận, lời lãi không phải là yếu tố họ quan tâm nhất. Điều khiến họ vui mừng, hạnh phúc nhất lại nằm ngoài những khoản lợi nhuận khổng lồ. Cùng chúng tôi đi tìm lý do khác cho các quyết định đầu tư của họ.

Những ngày cuối thu lộng gió ở Đà Nẵng, nữ giám đốc kinh doanh của một dự án tổ hợp khách sạn 5 sao và căn hộ cao cấp tại “thành phố đáng sống nhất Việt Nam” kể cho chúng tôi nghe về câu chuyện đầy cảm hứng khi bắt tay làm dự án này.

“Tôi vẫn nhớ khi vào Đà Nẵng, muốn đi in một cái decan trắng để dán lên file làm sai và lúc đó đã 10h đêm, không một chỗ nào mở cửa mà anh lái taxi vẫn nhiệt tình chở tôi đi. Đi hết chỗ này đến chỗ khác gần 2h đồng hồ chỉ để tìm ra được cửa hàng đó. Tiền taxi chỉ 5 chục ngàn nhưng tôi sẵn sàng trả 200 ngàn bởi vì mình thực sự cảm thấy người ta đối với mình hơn tiền bạc rất nhiều. Cũng như ban lãnh đạo, tôi rất yêu Đà Nẵng vì con người ở nơi đây, chân thật và cởi mở. Đó cái chất riêng biệt của Đà Nẵng”, giám đốc kinh doanh dự án chia sẻ.

Các nhà đầu tư Việt tìm kiếm điều gì vượt lên trên lợi nhuận?
Chủ đầu tư dành nhiều tâm huyết xây dựng một tổ hợp khách sạn 5 sao và căn hộ cao cấp tại “thành phố đáng sống” Đà Nẵng.

“Chỉ có tình yêu với thành phố, với con người, thiên nhiên Đà Nẵng, những nhà đầu tư như chúng tôi mới sẵn sàng đầu tư dự án tầm cỡ như vậy ở một thành phố không phải là quê hương,bản quán của mình.

Có lẽ hiểu được những tâm huyết ấy của chủ đầu tư mà những doanh nhân trong nước, đến từ nhiều thành phố khác nhau cũng lựa chọn Đà Nẵng là nơi họ mong muốn đầu tư dù mỗi người đều có những lý do khác nhau.

Anh Phạm Nguyên Xuân Bình (hơn 60 tuổi) – giám đốc tài chính tại một tập đoàn đa ngành, người vừa quyết định mua 1 căn hộ Wyndham Soleil Danang cho biết, anh rất thích đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, bởi theo anh đây một sản phẩm đầu tư sẽ rất “hot” trong tương lai và vì trên thế giới các nhà đầu tư cũng rất ưa chuộng sản phẩm này.

“Ngoài Wyndham Soleil Danang, tôi cũng đầu tư một dự án kết hợp kỳ nghỉ tương tự ở Nha Trang. Ở Hạ Long tôi cũng đầu tư một dự án hướng tầm nhìn ra biển. Dù thị trường bất động sản Đà Nẵng hiện tại không phải là “nóng” nhất vì đang nổi lên một số thị trường khác như Hạ Long, nhưng tôi vẫn tin tưởng lựa chọn đầu tư căn hộ tại vì vị trí dự án rất đẹp, vị trí mà sau này sẽ không còn có được nữa, mà người ta hay gọi đó là vị trí “vàng”, anh Bình nhấn mạnh.

Các nhà đầu tư Việt tìm kiếm điều gì vượt lên trên lợi nhuận?
Anh Phạm Nguyên Xuân Bình rất thích đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng bởi theo anh đây một sản phẩm đầu tư sẽ rất “hot” trong tương lai.

Nhưng quan trọng hơn cả, có một “lý do khác” để anh đầu tư vào Wyndham Soleil Danang, anh chia sẻ: “Đầu tư vào dự án là một cách để tôi học hỏi nhiều điều từ những chủ đầu tư là những người thành công và nhiệt huyết như anh Nguyễn Kháng Chiến – Chủ tịch. Họ luôn luôn có điều gì đó để mình học hỏi”. Anh Bình nói và cho biết anh đã có dịp gặp gỡ và nói chuyện với anh Chiến – chủ đầu tư Wyndham Soleil và anh xem đó là một cơ duyên. Anh tin tưởng vào tầm nhìn của chủ đầu tư nên đã quyết định chọn căn hộ tại đây.

Còn với chị Nguyễn Thị Liên (sinh năm 1983) – một doanh nhân tại Quảng Bình, thì giá trị bền vững của dự án có ý nghĩa chủ đạo trong mỗi quyết định đầu tư của chị.

Là bà chủ của nhà hàng được kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa thiết kế, đẹp nhất Quảng Bình, vận hành và quản lý một chuỗi spa, chị Liên bén duyên với đầu tư bất động sản từ năm 2011. “Thời gian đó, tôi đầu tư đất dự án, đất có diện tích rộng để làm nhà hàng, khách sạn, song chủ yếu ở Đồng Hới. Còn với Đà Nẵng, đúng là thị trường của bất động sản nghỉ dưỡng. Tôi nhìn thấy cơ hội ở thành phố đáng sống nhất Việt Nam này”.

Các nhà đầu tư Việt tìm kiếm điều gì vượt lên trên lợi nhuận?
Chị Nguyễn Thị Liên – một doanh nhân tại Quảng Bình tin tưởng vào giá trị bền vững của dự án Wyndham Soleil Danang.

Ở Đà Nẵng – một vùng đất đẹp và nên thơ sẽ có một ngôi nhà thứ 2 của chị Liên để chị hãnh diện giới thiệu với bạn bè và đồng nghiệp, và đặc biệt, để hai cậu con trai hiểu rằng: “Đây là món quà mà mẹ dành tặng cho tương lai”. Nữ doanh nhân tại Quảng Bình chia sẻ thêm rằng, chị cũng mong muốn mang đến cho bố mẹ mình – những con người của xã hội cũ một trải nghiệm mới, nhẹ nhàng thanh thản và hạnh phúc. Đó cũng là một trải nghiệm đáng giá tại dự án mang đẳng cấp quốc tế này.

Sinh ra và lớn lên ở thành phố Vinh (Nghệ An), golfer Nguyễn Thái Hiếu, là đại diện trong 4 tuyển thủ quốc gia đi thi Asiad của môn thể thao xa xỉ nói với chúng tôi rằng, thời điểm hiện tại anh vẫn đang phấn đấu kiếm ra tiền, nhưng kiếm tiền một cách vừa phải.

“Tôi không phải người ham kiếm tiền mặc dù có nhiều cơ hội, đặc biệt trong mảng bất động sản”, anh Hiếu nói. Bởi với anh, đầu tư không phải lợi nhuận là trên hết mà là đầu tư cho trải nghiệm, đam mê của bản thân. Anh coi những nơi nghỉ dưỡng là ngôi nhà thứ 2 ở một nơi xa khác hẳn với ngôi nhà của mình.

Các nhà đầu tư Việt tìm kiếm điều gì vượt lên trên lợi nhuận?
Golfer Thái Trung Hiếu lựa chọn mua căn hộ tại Wyndham Soleil Danang làm nơi nghỉ dưỡng cho bản thân và gia đình.

Golfer cũng quyết định chọn đầu tư căn hộ tại Wyndham Soleil Danang. “Khi đi nghỉ dưỡng khác hoàn toàn với nhà mình về không khí, thiết kế phòng ốc, nó như thiên đường mình mơ ước. Gọi là nuông chiều bản thân cũng đúng, nhưng tôi thích cảm giác được nghỉ ngơi, tránh xa khỏi những xô bồ của cuộc sống ở những nơi dịch vụ 5 sao, những không gian bên biển. Tôi coi đó là sự đầu tư cho chính bản thân mình”, anh Nguyễn Thái Hiếu nói.

Có lẽ, không chỉ các nhà đầu tư chọn Wyndham Soleil Danang đều có một lý do khác, mà chính chủ đầu tư Wyndham Soleil Danang cũng chọn làm dự án này vì một lý do khác, lý do khiến họ cảm thấy hạnh phúc và tự hào.

Ninh Nhi