Theo thời gian, căn hộ hạng sang đã có sự tiến hóa, không chỉ ở những thiết kế vật lý thông thường mà cả ở không gian sống, giá trị cộng đồng.

Căn hộ hạng sang - Sự tiến hóa cùng chuẩn quốc tế
Căn hộ hạng sang đang là “thỏi nam châm” hút vốn đầu tư.

Tiềm năng lớn

Một dự án căn hộ hạng sang theo kiểu truyền thống, phải thỏa mãn nhiều yếu tố, như vị trí kim cương, có kết nối giao thông thuận lợi, tiện ích nội khu phong phú, các vật liệu, nội thất xa hoa,… Tuy nhiên theo thời gian, căn hộ hạng sang đã có sự tiến hóa.

Ngoài các yêu cầu nêu trên nhưng được nâng lên một tầm cao hơn, căn hộ, dự án còn phải thoải mãn nhiều yếu tố như tiện ích phong phú nhưng không ảnh hưởng cuộc sống riêng tư, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho quý cư dân về an toàn phòng cháy, chữa cháy, chất lượng nước cung cấp tiêu chuẩn 5 sao, tòa nhà phải có hệ thống lọc khí tươi để triệt tiêu bụi mịn do ô nhiễm không khí; đơn vị quản lý, vận hành có thương hiệu; cộng đồng cư dân văn minh, lịch sự.

Nói cách khác, ngoài các tiêu chuẩn có thể đo đếm được bằng lý tính, các yếu tố mềm ngày càng được đề cao.

Báo cáo gần đây của CBRE Việt Nam cũng cho biết: Căn hộ ở những dự án chuẩn quốc tế đang được nhiều thượng khách lựa chọn vì môi trường an cư hiện đại, an ninh được đảm bảo và cộng đồng dân cư tri thức cao, trách nhiệm với môi trường nhờ sử dụng hệ thống xử lý nước thải tập trung, quan tâm đặc biệt đến phân loại và xử lý rác.

Chia sẻ về tiềm năng của phân khúc căn hộ hạng sang, ông Matthew Powell – Giám đốc Savills Hà Nội cho biết: Một vài năm trở lại đây, phân khúc nhà ở hạng sang tại Việt Nam ngày càng thu hút các nhà đầu tư nước ngoài bởi mức lợi nhuận hấp dẫn. Trong bối cảnh lợi nhuận tiếp tục tăng với mức gia tăng giá cao và lợi suất cho thuê khả quan. Gần như 100% khách thuê căn hộ hạng sang là người nước ngoài, do đó, tính ổn định và hiệu quả đầu tư là rất rõ rệt. Đầu tư vào phân khúc này rõ ràng có hiệu quả hơn hẳn gửi tiết kiệm, bởi chủ sở hữu vừa có của để dành, khẳng định đẳng cấp, lại vừa nhận được lợi ích từ việc tăng giá bán (nếu chuyển nhượng) và tăng giá thuê theo thời gian.

Tiến hóa theo khách hàng

Căn hộ hạng sang đang là phân khúc đầu tư đầy tiềm năng, sự tiến hóa của căn hộ hạng sang chính ở chỗ, đó là một thiết kế mái ấm hạnh phúc có thể thích ứng được với nhu cầu của những thế hệ mới văn minh, nhân văn, đầy lòng trắc ẩn, một không gian sống có tính tương tác cao và được tùy chỉnh để đáp ứng với nhu cầu, tính cách và sở thích của từng quý chủ nhân.

Căn hộ hạng sang - Sự tiến hóa cùng chuẩn quốc tế
King Palace – định vị chuẩn sống cao cấp mới

Nắm bắt được xu thế thị trường, đòi hỏi ngày càng cao của khách hàng, chủ đầu tư Công ty cổ phần Bất động sản Hoa Anh Đào đã dành mọi nguồn lực, tâm huyết để kiến tạo nên King Palace như một siêu phẩm hạng sang phía Tây Nam Thủ đô.

King Palace được thiết kế bởi DP Design (Singapore), 79Pro Vietnam và S-Design – những thương hiệu uy tín trong lĩnh vực thiết kế dự án bất động sản. Với sự cầu toàn của chủ đầu tư Hoa Anh Đào, sự đồng điệu trong triết lý thiết kế và phát triển dự án của các công ty thiết kế, sự khắt khe về các tiêu chuẩn quản lý 5 sao của đơn vị vân hành quốc tế Savills, King Palace đang thực sự là dự án gây sốt, hâm nóng thị trường bất động sản hạng sang của Hà Nội.

Ninh Nhi