Trong khi các chủ đầu tư nội luôn tìm đến Cty quản lý bất động sản ngoại quản lý các dự án cho mình thì mới đây một chủ đầu tư Nhật Bản đã lựa chọn Savista (Cty CP Sài Gòn Triển Vọng) làm quản lý căn hộ, văn phòng Sun Village điều đó cho thấy các Cty quản lý nội đang dần khẳng định vị thế và uy tín của mình trong lĩnh vực quản lý bất động sản.

Chủ đầu tư Nhật Bản bắt tay với Cty quản lý Savista
Sun Village – Dự án đầu tay tại Việt Nam của Tập đoàn Kei Sei.

Sun Village là dự án đầu tay tại Việt Nam của Tập đoàn Kei Sei Nhật Bản do đó việc lựa chọn đối tác đi song hành để quản lý căn hộ này là trăn trở của ban lãnh đạo. Chọn Cty quản lý Nhật Bản, Cty quản lý Mỹ, Anh hay là Cty Việt Nam? Cty Nhật vốn là ưu tiên hàng đầu của họ vì văn hóa Nhật luôn có sự liên kết giữa các doanh nghiệp trong nước. Tại Việt Nam, có hơn chục Cty quản lý Nhật Bản nhưng hầu hết nhân sự chỉ là bộ khung còn lại là người Việt. Theo đánh giá của ban Tổng giám đốc Tập đoàn Kei Sei, chỉ có người Việt am hiểu văn hóa người Việt cùng với sự chuyên nghiệp, kinh nghiệm họ sẽ làm tốt hơn khi quản lý tòa nhà. Do vậy sau một thời gian tìm hiểu cuối cùng Kei Sei đã chọn Savista.

Chủ đầu tư Nhật Bản bắt tay với Cty quản lý Savista

Chủ đầu tư Nhật Bản bắt tay với Cty quản lý Savista
Nội thất mang đậm kiến trúc Nhật Bản giúp cho căn hộ thông thoáng và thẩm mỹ.

Ông Nguyễn Tiến Dũng – Tổng GĐ Cty Savista cho biết: “Để được Tập đoàn Kei Sei lựa chọn chúng tôi trải qua rất nhiều đợt tìm hiểu, khảo sát thậm chí bà Phó Chủ tịch của tập đoàn bay từ Mỹ qua thẩm định lại lần cuối cùng mới tiến hành ký hợp đông với chúng tôi. Vì họ thấy được chất lượng và tính chuyên nghiệp chúng tôi mang đến. cũng như tính phù hợp với địa phương”.

“Đây là hợp đồng đầu tiên chúng tôi ký kết với Nhật Bản, trước đó chúng tôi cũng đã ký kết với Cty Hàn Quốc, Đài Loan. Đây được xem là bước đệm để chúng tôi từng bước đi lên quản lý những dự án cao cấp khác như resort, khách sạn, condotel”, ông Dũng chia sẻ.

Với 10 năm kinh nghiệm và 40 dự án đang được Savista quản lý là một hồ sơ năng lực đầy sức thuyết phục với các đối tác trong nước cũng như nước ngoài mà Savista gây dựng.

Bùi Hiền