(Xây dựng) – Vừa qua, ông Trịnh Việt Hùng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi thăm và kiểm tra một số dự án, công trình trọng điểm trên địa bàn thị xã Phổ Yên.

chu tich ubnd tinh thai nguyen tham va kiem tra du an khu do thi viet han
Khu đô thị Việt Hàn, Phổ Yên, Thái Nguyên.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo thị xã Phổ Yên đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội năm 2020; mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội năm 2021; tiến độ triển khai thực hiện nhiệm vụ xây dựng thị xã Phổ Yên thành thành phố trước năm 2025…

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trịnh Việt Hùng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đánh giá cao kết quả thị xã Phổ Yên đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là công tác giải phóng mặt bằng, giữ gìn an ninh trật tự và việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2020. Về các kiến nghị của địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các ngành nghiên cứu, phối hợp với địa phương chủ động tham mưu đề xuất các giải pháp tháo gỡ, hỗ trợ cho địa phương thực hiện tốt các nghị quyết và thực hiện có hiệu quả các dự án, công trình trọng điểm trên địa bàn thị xã.

Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, việc quy hoạch các dự án phải phù hợp với quy hoạch chung của tỉnh và kế hoạch đầu tư công trung hạn. Thị xã cần xây dựng quy chế phối hợp với các ngành về việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Báo cáo định kỳ hàng quý…

Trước đó, ông Trịnh Việt Hùng và đoàn công tác đã đi thăm và kiểm tra một số công trình, dự án trên địa bàn thị xã như dự án: Khu du lịch sinh thái Đông Tam Đảo, dự án Khu công nghiệp Minh Đức và dự án Khu du lịch Việt Hàn.

Theo đó, dự án Khu đô thị Việt Hàn do liên doanh Công ty Cổ phần bất động sản Hải Long Land, Công ty Cổ phần Đầu tư đô thị và khu công nghiệp Sông Đà 7 làm chủ đầu tư. Dự án có tổng diện tích 38ha, tổng mức đầu tư 1.445 tỷ đồng.

Được khởi công từ tháng 6/2020, đến nay đơn vị thi công đã thực hiện san lấp mặt bằng 100% dự án. Hiện, đơn vị đang triển khai thi công hạ tầng kỹ thuật và các công việc tiếp theo. Dự án có mật độ xây dựng 41%, trong đó sẽ dành 1ha để xây dựng công viên kỳ quan với 9 biểu tượng nổi tiếng trong nước vè trên thế giới. Dự án được kỳ vọng sẽ là điểm nhấn của thị xã cũng như mang đến cho người dân một khu đô thị đáng sống.