(Xây dựng) – Mới đây, tại thôn Mã Lai Pun, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị diễn ra “Lễ ký kết thỏa thuận tài trợ xây nhà tình thương & khởi công xây dựng – sửa chữa 20 ngôi nhà” cho 20 hộ dân của xã Hướng Phùng, do Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons cùng Thời báo Kinh tế Sài Gòn và UBND xã Hướng Phùng tổ chức. Tổng giá trị tài trợ cho dự án hơn 1,6 tỷ đồng.

coteccons tang 17 can nha cho nguoi dan quang tri
Đại diện các bên thực hiện nghi thức khởi công.

Ông Phan Ngọc Long – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hướng Phùng cho biết: “Hướng Phùng là một xã nghèo của huyện Hướng Hóa, đời sống người dân vốn còn nhiều khó khăn nay lại liên tiếp hứng chịu mưa lũ sạt lở. Sự hỗ trợ xây dựng và sửa chữa lại nhà cho các hộ dân nơi đây đã mang đến sự giúp đỡ kịp thời tiếp sức cho người dân vượt qua giai đoạn khó khăn nhất, từng bước khắc phục hậu quả và ổn định cuộc sống”.

Trước đó, đại diện Coteccons đã đến khảo sát, làm việc với chính quyền địa phương và thăm hỏi các gia đình tại các thôn: Mã Lai Pun, Cheng, Xa Ry, Chênh Vênh, Doa củ và Bụt Việt, nơi chủ yếu là bà con dân tộc thiểu số sống trong các nhà sàn tạm bợ và bị ảnh hưởng nặng nề trong đợt bão lũ, sạt lở lịch sử vừa qua. Tổng giá trị tài trợ cho dự án hơn 1,6 tỷ đồng. Số tiền được sử dụng để xây mới 17 căn nhà, sửa chữa 3 căn. Ngoài ra, chương trình còn hỗ trợ sửa chữa những khu vực vệ sinh công cộng để đảm bảo nguồn nước sạch cho bà con nơi đây.

Sau khi nghiên cứu, Coteccons lựa chọn phương án xây kết hợp lắp, vừa đảm bảo tính kiên cố vừa đảm bảo tiến độ thi công. Coteccons đặt mục tiêu sẽ hoàn thành trước dịp Tết Nguyên đán 2021 để bà con tại xã Hướng Phùng an vui nhà mới đón xuân.

coteccons tang 17 can nha cho nguoi dan quang tri
Bà con dân tộc thiểu số đang sống trong các nhà sàn tạm bợ sau đợt bão lũ lịch sử vừa qua.

Ông Bolat Duisenov – Chủ tịch HĐQT Coteccons chia sẻ: “Trong quá trình phát triển của Coteccons, chúng tôi đã và đang đặt mục tiêu trở thành một doanh nghiệp tốt và có trách nhiệm. Đó là một trong những giá trị cốt lõi mà chúng tôi tập trung phát triển bên cạnh trách nhiệm với khách hàng, với thế hệ tương lai của chúng ta nhằm chia sẻ khó khăn với những người kém may mắn hơn trong xã hội. Vì lý do đó, chúng tôi cùng các tổ chức khởi công dự án đầu tiên của một chuỗi các dự án trong chương trình từ thiện”.

Được biết, Coteccons sẽ tiếp tục kêu gọi các tổ chức, các doanh nghiệp và cả những cá nhân khác tham gia để chương trình được lan tỏa mạnh mẽ, góp phần xây dựng thêm nhiều ngôi nhà, bệnh viện, trường học, sân chơi trên các vùng miền đất nước.