Theo thông tin từ Cty Phát triển Nhà Thủ Đức, ngày 14/05, Cty CP Phát triển Nhà Daewon – Thuduc (DWTD) là Cty liên doanh giữa Thuduc House và Tập đoàn Daewon Hàn Quốc (trong đó Thuduc House sở hữu 40% vốn góp) đã chính thức ký kết hợp đồng thành lập Cty liên doanh với Cty TNHH chế tạo Công nghiệp và Gia Công chế biến hàng Xuất khẩu Việt Nam (VMEP), nhằm mục đích liên doanh góp vốn đầu tư dự án phức hợp tại quận Hà Đông, TP Hà Nội.

Daewon – Thuduc chiếm 49% vốn góp để phát triển bất động sản tại Hà Nội

Theo đó, Cty TNHH Phát triển nhà SYM – DWTD có vốn điều lệ 23 triệu USD, trong đó DWTD góp 49% vốn để đầu tư dự án bất động sản tại phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội.

Dự án được quy hoạch là một khu dân cư phức hợp gồm: Văn phòng – trung tâm thương mại cho thuê, khu chung cư cao tầng, nhà thấp tầng, nhà trẻ, siêu thị…

Dự án khu phức hợp được xây dựng trên khu đất có diện tích 40.603,7m2, với mức đầu tư khoảng 115 triệu USD, thời gian thực hiện dự kiến là 5 năm.

DWTD là Cty liên doanh giữa Thuduc House và Tập đoàn Daewon Hàn Quốc, trong đó Thuduc House sở hữu 40% vốn.

ThuDuc House được biết đến là doanh nghiệp phát triển bất động sản với các dòng từ trung bình, trung bình khá đến cao cấp, địa bàn được trải dài khắp các tỉnh thành như TP Hồ Chí Minh, Huế, Hà Nội, Đà Lạt và tại Nam California – Mỹ.

Đến nay, ThuDuc House đã phát triển được hơn 40 dự án bất động sản. ThuDuc House cũng đã thành lập nhiều Cty liên doanh liên kết nhằm mở rộng quy mô và đa dạng hóa sản phẩm. Trong thời gian tới, Cty sẽ mở rộng sang ngành Khoáng sản và vật liệu xây dựng.

Năm 2017, tổng doanh thu của Thuduc House đạt 1.922 tỷ đồng, tăng 67,8% so với 2016 và bằng 141,6% so với kế hoạch. Lợi nhuận ròng sau thuế của Cty đạt 130 tỷ đồng, tăng 21% và vượt 10% kế hoạch.

Năm 2018, Thuduc House đặt ra mục tiêu với doanh thu trên 2.276 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế đạt 151 tỷ đồng và duy trì cổ tức 25% trong năm 2017 (10% bằng tiền và 15% bằng cổ phiếu).

Mai Thanh