(Xây dựng) – Trái ngược với những tháng đầu năm 2020, quý cuối năm thị trường bất động sản có nhiều tín hiệu khởi sắc, một số phân khúc có sự tăng giá nhẹ. Sau khi dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, giới đầu tư và người mua bất động sản đã quay trở lại, khiến thị trường “ấm dần lên”, đặc biệt phân khúc đất nền vùng ven khu vực các thành phố lớn và một số tỉnh có tiềm năng.

dat nen tinh le tin hieu khoi sac o thi truong ve cuoi nam
Thành phố Hải Dương được Thủ tướng Chính phủ công nhận là đô thị loại I (Ảnh: VOV).

Theo chia sẻ từ đại diện một kênh nghiên cứu thị trường bất động sản uy tín, xu hướng 2 năm gần đây, lượng tìm kiếm tại các thị trường ven đô và tỉnh lẻ bắt đầu tăng lên rõ rệt: “Dự báo thị trường bất động sản những tháng cuối năm 2020, phân khúc đất nền dưới 1 tỷ đồng sẽ tiếp tục thu hút sự quan tâm giới đầu tư”. Gần đây, nhiều nhà đầu tư đã chủ động đi “săn lùng” sản phẩm đất nền ở những thị trường mới trong đó có Hải Dương.

Hải Dương – Thị trường bất động sản tiềm năng

Là một tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ, cách Hà Nội gần 60km và Hải Phòng hơn 40km, Hải Dương nằm trong vùng kinh tế phát triển năng động. Giai đoạn 2016 – 2019, nền kinh tế của Hải Dương liên tục tăng trưởng ổn định với tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) tăng bình quân 9,1%/năm, thu hút vốn FDI tăng mạnh, đạt hơn 600 triệu USD. Số lượng doanh nghiệp gần 13.000 đơn vị, trong đó riêng thành phố Hải Dương có khoảng 6.500 doanh nghiệp, thu hút một lượng lớn lao động chất lượng cao đến sống và làm việc trên địa bản tỉnh.

Với lợi thế về công nghiệp phát triển, Hải Dương đã và đang thu hút được lượng lớn dòng chảy vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, góp phần phát triển về hạ tầng và giải quyết công ăn việc làm, nâng cao đời sống kinh tế – xã hội của người dân. Đặc biệt, Hải Dương một trong các địa phương có lượng kiều hối hàng năm lớn, lên đến 310 triệu USD/năm. Nguồn tiền trong dân rất lớn, trong khi ngân hàng đã có động thái giảm trần lãi suất xuống mức thấp, vốn đầu tư đổ vào bất động sản sẽ tăng cao.

Hải Dương cũng chứng kiến sự xuất hiện ngày càng nhiều của các trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí lớn như: Big C và Minh Hải Plaza, Lotte Cinema hay các nhà bán lẻ, thương hiệu lớn về mở thị trường như Lotte, John Henry, Owen, Biluxury, Ivy Moda, NEM, Empro, Seven AM… Sự sôi động của các khu mua sắm đã thể hiện mức sống của người dân Hải Dương ngày một tăng cao.

Bên cạnh đó, thành phố Hải Dương còn có lợi thế về quy hoạch. Tháng 10 năm 2019, thành phố Hải Dương chính thức được Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận là đô thị loại I, cùng với đó xã Ngọc Sơn đã được sáp nhập vào phường Hải Tân.

Tất cả các yếu tố trên đã tạo đà cho thị trường bất động sản Hải Dương có bước chuyển mình mạnh mẽ, tăng trưởng nhanh chóng trong năm 2019 – 2020. Thị trường tiềm năng đã thu hút được nhiều chủ đầu tư uy tín về Hải Dương phát triển dự án như: Ecopark Hải Dương, Nam Cường, TNR, Ngọc Sơn, Thành Đông, gần đây nhất là FLC… tạo nên sự sôi động cho tất cả các phân khúc, đặc biệt là phân khúc đất nền.

Sức hút từ sản phẩm đất nền trong khu đô thị hoàn chỉnh, đồng bộ

Dòng tiền đổ vào bất động sản tăng, trong khi quỹ đất sạch đã qua giải phóng mặt bằng tại Hải Dương đang dần bị thu hẹp. Nguồn cung khan hiếm, nhu cầu lại tăng, bởi với thói quen ăn chắc mặc bền ở thị trường tỉnh, sản phẩm đất nền có sổ đỏ thuộc phân khúc bình dân hoặc trung cấp vẫn nằm trong nhóm tài sản được người dân ưu tiên lựa chọn làm tài sản tích luỹ hoặc kênh đầu tư an toàn.

Sau dịch bệnh, tiêu chí lựa chọn đất nền đầu tư cũng có sự thay đổi. Nhà đầu tư không chỉ quan tâm đến pháp lý, vị trí mà còn tìm kiếm dự án có môi trường sống an lành, gần nguồn nước, bán kính di chuyển đến khu vực trung tâm hoặc các tiện ích lớn không quá xa. Mục đích vừa đảm bảo là nơi an cư lý tưởng, vừa dễ sinh lời khi khách hàng muốn thanh khoản, thu hồi vốn đầu tư.

Trên địa bàn thành phố Hải Dương, không còn nhiều dự án như vậy. Bởi thế, những khu đô thị được quy hoạch bài bản, đồng bộ có vị trí đẹp như Ngọc Sơn Riverside đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Toạ lạc tại phường Hải Tân, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương, Ngọc Sơn Riverside nằm trên trục Tỉnh lộ 391 – là điểm kết nối giao thương giữa đô thị hạt nhân Hà Nội, thành phố Hải Phòng và thành phố Hạ Long trong đó thành phố Hải Dương đóng vai trò trung tâm của vùng. Chủ đầu tư là Công ty TNHH MTV xây dựng và thương mại Ngọc Sơn, đơn vị hợp tác phát triển là Công ty TNHH đầu tư và kinh doanh thương mại quốc tế (Trabinco).

Dự án có ưu thế vượt trội về tầm nhìn quy hoạch, nằm ở phía Đông Nam – trục phát triển các khu đô thị mới của thành phố Hải Dương và chỉ cách Ecopark Hải Dương chưa đầy 1km. Khi Ecopark Hải Dương hoàn thiện, đã thiết lập một mặt bằng giá mới cho khu vực bởi hạ tầng lên thì giá bất động sản cũng tăng theo.

dat nen tinh le tin hieu khoi sac o thi truong ve cuoi nam
Ngọc Sơn Riverside vừa ra mắt Tiểu khu River Park Hải Dương/

Nằm sát sông Thái Bình, dự án được ví như một viên ngọc sáng ven sông. Hiện tại, dự án đã có mặt bằng sạch và được đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật cơ bản. Quỹ đất xung quanh thành phố Hải Dương không còn nhiều, đây là dự án cuối cùng bán đất nền chưa xây thô. Bởi thế, sau khi dự án hoàn thiện, giá trị thực của dự án sẽ được thị trường đẩy lên cao hơn.

Theo các chuyên gia dự đoán, thị trường bất động sản sau khi phục hồi sẽ phát triển nhanh trong giai đoạn tiếp theo (2021 – 2022). Do vậy, ở thời điểm này, đối với một bộ phận nhóm nhà đầu tư có khả năng tài chính tốt thì đây lại là cơ hội nên nắm bắt.

Các chuyên gia cũng khuyên người mua nên tìm hiểu kỹ về dự án khi quyết định xuống tiền đầu tư, ưu tiên lựa chọn những dự án tiềm năng của các chủ đầu tư có uy tín và tiềm lực tài chính vững mạnh.

Chia sẻ bài viết

Trả lời