Việc cam kết lợi nhuận khủng trong lĩnh vực bất động sản (BĐS) du lịch biển đã tạo nên xu hướng tại Việt Nam. Tuy nhiên đã xuất hiện một số trường hợp số chủ đầu tư không thực hiện được lời hứa và trả lợi nhuận đúng hạn cho khách hàng. Vậy đâu là công thức để lựa chọn đúng dự án tiềm năng, hiệu quả sinh lời cao?

Chú trọng vào khả năng vận hành

Việt Nam hiện đang dẫn đầu về tỷ lệ cam kết lợi nhuận từ BĐS nghỉ dưỡng trong khu vực Đông Nam Á. Các dự án tại Bali (Indonesia) cam kết lợi nhuận ở mức bình quân 7% trong 2 đến 3 năm, Phuket (Thái Lan) cũng chỉ 7% trong 3 đến 5 năm. Để gây sự chú ý, hầu hết dự án condotel tại Việt Nam đều không nằm ngoài “luật chơi”, thậm chí chạy đua lãi suất cam kết lên tới 13% -15%.

Khi được hỏi ý kiến về những con số cam kết lãi suất trên 12%, ông Michael Piro – Giám đốc điều hành Indochina Capital Corporation nhận định: Những lời hứa hẹn lợi nhuận quá cao là điều không tưởng. Các nhà đầu tư và người mua nước ngoài đã bắt đầu cảm nhận được rõ những rủi ro của việc cam kết lợi nhuận cao và bắt đầu từ chối các giao dịch trên cơ sở này.

Thị trường BĐS du lịch cần sự đảm bảo chắc chắn về hiệu suất đầu tư cho khách hàng thay vì những lời hứa suông. Điều này phụ thuộc vào khả năng vận hành trong tương lai của dự án. Các chuyên gia trong ngành đã chỉ ra công thức chuẩn để khả năng vận hành đạt hiệu quả tốt. Đó là BĐS phải đảm bảo các yếu tố vị trí dự án đẹp, tiềm năng phát triển cao, chủ đầu tư uy tín, mức giá hợp lý và đặc biệt là đơn vị quản lý phải chuyên nghiệp và minh bạch.

Đầu tư condotel: Cam kết lãi suất không quan trọng bằng khả năng vận hành
Swisstouches La Luna Resort đảm bảo hiệu suất vận hành cao trong tương lai.

Những công trình BĐS du lịch biển Việt Nam đáp ứng được tiêu chuẩn mà các chuyên gia nêu trên không nhiều. Trong các dự án condotel cao cấp tại Nha Trang, nổi lên cái tên Swisstouches La Luna Resort do Cty CP Khách sạn Bến du thuyền (Marina Hotel .JSC) làm chủ đầu tư.

Hợp tác với nhà quản lý danh tiếng

Xu hướng hợp tác với các nhà điều hành chuyên nghiệp trên thế giới phát triển khá mạnh trong thời gian gần đây. Nhiều tên tuổi lớn như: The Ritz-Carlton, Westin Hotels and Resorts, Holiday Inn, Swisstouches Hotels and Resorts đã đến Việt Nam, đem đến chất lượng tiêu chuẩn và sự điều hành minh bạch cho nhiều dự án condotel cao cấp.

Với danh tiếng và thương hiệu toàn cầu, Swisstouches Hotels and Resorts đang là đơn vị quản lý cho dự án condotel Swisstouches La Luna Resort. Tập đoàn hàng đầu Thụy Sỹ này gắn trực tiếp thương hiệu “Swisstouches” của mình vào tên dự án, bảo chứng cho sự cam kết về chất lượng phục vụ và sự minh bạch trong quá trình vận hành.

Là cái nôi đào tạo trong ngành quản lý khách sạn tại Thụy Sỹ, Swisstouches liên kết với hơn 18.000 khách sạn, khu nghỉ dưỡng 5 sao với quy mô lớn trên toàn thế giới… Bên cạnh đó, việc hợp tác với 500.000 đại lý du lịch tạo ra một mạng lưới đặt phòng quy mô liên quốc gia, đảm bảo các khách sạn mang thương hiệu Swisstouches luôn có công suất trên 70%.

Swisstouches Hotels and Resorts đang vận hành và quản lý hệ thống khách sạn lớn trên thế giới như: Hotel Mariental (Thụy Sỹ), Swisstouches Island Hotel Chongqing (Trung Quốc), Hotel an der Oper (Đức)… Hệ thống khách sạn này luôn được các du khách nhận xét và đánh giá cao trên hệ thống uy tín của Booking.com, Agoda, TripAdvisor…

Giá trị cốt lõi đi kèm hiệu quả

Sở hữu condotel 5 sao tại Swisstouches La Luna Resort, Chủ đầu tư cam kết chia sẻ lợi nhuận theo tỷ lệ 80/20 (khách hàng/chủ đầu tư), nhưng không thấp hơn 9%/năm giá trị căn hộ tính theo VNĐ hoặc 6%/năm tính theo tỷ giá neo bằng USD trong 5 năm đầu.

Cụ thể, nhà đầu tư yên tâm được hưởng đến 80% lợi nhuận ròng, chủ dự án sẽ là người chịu trách nhiệm vận hành toàn bộ hệ thống khách sạn và chỉ hưởng lợi nhuận 20% còn lại.

Đầu tư condotel: Cam kết lãi suất không quan trọng bằng khả năng vận hành
Swisstouches La Luna Resort nổi bật trong các dự án condotel Nha Trang.

Với những dự án cam kết lợi nhuận cao nhưng không có chế tài ràng buộc, nhà đầu tư có thể bị thiệt hại nếu chủ đầu tư không thực hiện đúng cam kết. Tại Swisstouches La Luna Resort, ngân hàng BIDV cam kết bảo lãnh lãi suất tối thiểu 9%/năm. Khách hàng có thể an tâm với khoản đầu tư được bảo đảm bởi ngân hàng uy tín hàng đầu trong khu vực, an tâm nhận lợi tức lâu dài.

Với các dự án có tiện ích bổ trợ đa dạng, tọa lạc trong một quần thể nghỉ dưỡng phức hợp cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích đi kèm sẽ càng tạo điều kiện để du khách tận hưởng, gia tăng mức độ hài lòng, lưu trú lâu hơn, tần suất và tỷ lệ khách hàng quay lại nghỉ dưỡng cao, doanh thu của dự án theo đó ngày càng gia tăng.

Swisstouches La Luna Resort là một tổ hợp bao gồm hệ thống spa, phòng tập gym, bể bơi vô cực, casino… Đặc biệt, Dự án còn có sân đỗ trực thăng đầu tiên tại Nha Trang, cận kề bến du thuyền quốc tế Ana Marina đẳng cấp. Đó là một trong những lợi thế vô cùng đặc biệt mà không phải dự án nào cũng sở hữu.

Đầu tư condotel: Cam kết lãi suất không quan trọng bằng khả năng vận hành
Dự án Swisstouches La Luna Resort hiện đại đang mở bán tòa Luxury, dự kiến hoàn thành vào quý IV năm 2019, cung cấp ra thị trường gần 2.000 căn hộ khách sạn.

Swisstouches La Luna Resort đang được kỳ vọng sẽ là một “công trình mang tính biểu tượng”, một sản phẩm BĐS nổi bật, tạo bước đột phá và sớm đưa hình ảnh của du lịch Nha Trang vươn xa trên bản đồ du lịch thế giới.

Phương Mai