Với thiết kế mặt tiền gồm những ban công “hình phễu” độc đáo, công trình không chỉ khắc phục được ảnh hưởng của nắng nóng hướng Đông Nam mà còn có không gian thoáng đãng, dễ chịu.

Nằm ở cuối con phố nhỏ, yên tĩnh tại Hải Dương, công trình có tên “Puzzle House” của một gia đình 3 thế hệ khiến nhiều người tò mò ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi kiến trúc mặt tiền vô cùng độc đáo.

doc la ngoi nha co mat tien hinh pheu noi bat nhat khu pho o hai duong
Đáp ứng mong muốn của gia chủ về một không gian sống thanh bình, thông thoáng, tràn ngập ánh sáng và gió, kiến trúc sư đã đưa ra giải pháp thiết kế mặt tiền thành những khoảng ban công lớn, xếp chéo giống hình phễu với các kích thước khác nhau. Từ đó, khắc phục được ảnh hưởng của nắng nóng và bức xạ nhiệt từ hướng nhà Đông Nam.
doc la ngoi nha co mat tien hinh pheu noi bat nhat khu pho o hai duong
Nhờ cấu trúc đặc biệt với khoảng lùi sâu vào bên trong của những “chiếc phễu” trên mặt đứng mà khoảng hiên nhà được mở rộng tầm nhìn tối đa, đồng thời có vai trò như “mái che”, góp phần làm mát ngôi nhà. Đây cũng là nơi chủ nhà thư giãn, hít thở không khí trong lành từ công viên phía trước.
doc la ngoi nha co mat tien hinh pheu noi bat nhat khu pho o hai duong
Ngôi nhà gồm 3 tầng được ghép lại từ ba lô nhà liền kề. Toàn bộ công trình được thiết kế theo không gian mở, bố trí nhiều cây xanh và tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên ngoài trời.
doc la ngoi nha co mat tien hinh pheu noi bat nhat khu pho o hai duong
Tầng một là không gian sinh hoạt chính của gia đình bao gồm phòng khách, bếp, phòng ăn được bố trí xung quanh sân vườn trước và sau, tạo sự thông thoáng và đối lưu không khí.
doc la ngoi nha co mat tien hinh pheu noi bat nhat khu pho o hai duong
Hệ rèm cỡ lớn kết hợp cửa kính sát trần nhà giúp phân chia không gian phòng khách và khu vực bếp ăn.
doc la ngoi nha co mat tien hinh pheu noi bat nhat khu pho o hai duong
Tầng 1 được lắp đèn vàng, mang tông màu ấm, đáp ứng mong muốn kết nối ba thế hệ trong gia đình của gia chủ.
doc la ngoi nha co mat tien hinh pheu noi bat nhat khu pho o hai duong
Phòng sinh hoạt chung của gia đình và các phòng ngủ riêng của từng thành viên được bố trí ở tầng hai, tầng ba, ngăn cách với nhau bởi cầu thang, hành lang. Ở chính giữa là khoảng thông tầng nhìn thẳng xuống phòng khách.
doc la ngoi nha co mat tien hinh pheu noi bat nhat khu pho o hai duong
Phòng ngủ có nội thất đơn giản, luôn thoáng sáng, mát mẻ nhờ ban công rộng.
doc la ngoi nha co mat tien hinh pheu noi bat nhat khu pho o hai duong
Điểm nhấn độc đáo của ngôi nhà là khu vườn trên tầng ba.
doc la ngoi nha co mat tien hinh pheu noi bat nhat khu pho o hai duong
Không chỉ mang đến không gian xanh thoáng mát mà đây còn là nơi sum họp, gắn kết các thành viên gia đình.
doc la ngoi nha co mat tien hinh pheu noi bat nhat khu pho o hai duong
Ngoài khu vườn, gia chủ cũng bố trí trồng nhiều cây xanh ở khắp các khu vực chức năng khác, giúp cuộc sống sinh hoạt của cả nhà thêm hài hòa với thiên nhiên.