Trong khi loại hình Condotel tại các thành phố du lịch như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc đang trở nên bão hòa thì các loại hình bất động sản (BĐS) du lịch, nghỉ dưỡng, đặc biệt là Condotel tại Hạ Long (Quảng Ninh) vẫn làm “mê mệt” giới đầu tư Hà Nội.

Tình thế đảo ngược, thị trường Condotel Quảng Ninh giữ ưu thế

Trong bối cảnh thị trường BĐS du lịch, nghỉ dưỡng phía Nam và miền Trung đã gần như bão hòa, thì thị trường Hạ Long từ cuối năm 2017 đến nay vẫn duy trì “sức nóng” với sự xuất hiện của hàng loạt chủ đầu tư lớn như Sun Group, Vingroup, BIM Group, FLC Group… cùng các dự án nghỉ dưỡng đầu tư bài bản, chuyên nghiệp.

Giới chuyên gia nhận định, điểm thuận lợi của thị trường Hạ Long là chưa có nhiều cạnh tranh về nguồn cung như các thị trường khu vực phía Nam. Đặc biệt, tại phía Bắc, Hạ Long cũng là thành phố có lợi thế lớn nhất về cảnh quan thiên nhiên để phát triển du lịch, kinh tế, văn hóa (nơi diễn ra các lễ hội văn hóa lớn),…

Giới đầu tư Hà Nội vẫn “mê mệt” Condotel tại Hạ Long
Hạ Long vẫn là tâm điểm của thị trường BĐS du lịch, nghỉ dưỡng

Mặt khác, giá BĐS nghỉ dưỡng tại Hạ Long nói riêng, miền Bắc nói chung đang “dễ chịu” hơn. Nếu các nhà đầu tư biết tận dụng thế mạnh thị trường, tìm kiếm được những dự án phù hợp của chủ đầu tư uy tín thì lợi nhuận đem lại từ thị trường này sẽ khá tốt.

Lượng khách du lịch không ngừng tăng cao

Các chuyên gia tin rằng, du lịch Hạ Long sẽ bùng nổ trong năm 2018, khi hàng loạt dự án hạ tầng giao thông quan trọng như đường cao tốc Hải Phòng – Hạ Long và cầu Bạch Đằng, đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn… đưa vào sử dụng trong năm nay.

Trong đó, cầu Bạch Đằng nối hai thành phố lớn Hạ Long và Hải Phòng đang được xây dựng là một công trình giao thông trọng điểm tạo lợi thế cộng hưởng cho cả hai thị trường, đặc biệt là Hạ Long. Ngoài ra, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đang được cấp tốc triển khai, dự kiến sẽ đưa dòng khách lớn đến với Quảng Ninh. Sau khi hoàn thiện và đưa vào sử dụng vào năm nay, du khách muốn tới Hạ Long sẽ bay trực tiếp tới Vân Đồn rất thuận tiện.

Đi đôi với đó, các công trình vui chơi giải trí đẳng cấp quốc tế được đưa vào hoạt động cũng gia tăng sức hấp dẫn cho thị trường, đặc biệt là thị trường BĐS nghỉ dưỡng. Nhờ vào yếu tố này, du khách sẽ lưu trú lại Hạ Long dài ngày hơn và chi trả nhiều tiền hơn. Bên cạnh đó, du lịch Quảng Ninh nói chung, Hạ Long nói riêng cũng đang đứng trước vận hội lớn để bứt phá khi năm 2018 là thời điểm thành phố biển đăng cai “Năm Du lịch Quốc gia 2018” với hàng loạt sự kiện văn hóa, giải trí hấp dẫn. Cũng trong năm 2018, Hạ Long sẽ có thêm một trong những công trình quy mô và hiện đại bậc nhất Việt Nam – Quảng trường Sun Carnival Plaza rộng tới 13ha.

Tỷ suất lợi nhuận cao

Sở hữu những ưu điểm về du lịch với lượng khách dồi dào, các hạng mục BĐS du lịch, nghỉ dưỡng tại Hạ Long mang đến tỷ suất sinh lợi nhuận cao cho giới đầu tư. Theo tính toán của giới chuyên gia, tỷ suất lợi nhuận các sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng tại đây đạt từ 8% năm.

Giới đầu tư Hà Nội vẫn “mê mệt” Condotel tại Hạ Long
FLC Grand Hotel Hạ Long mang đến tỷ suất lợi nhuận cao

Vốn đã sở hữu tiềm năng sinh lời lớn nhờ lợi thế vị trí, hạ tầng và cảnh quan thiên nhiên, BĐS nghỉ dưỡng tại Hạ Long, đặc biệt là Condotel còn được “bồi” thêm chính sách cam kết thuê lại rất hấp dẫn từ các chủ đầu tư. Điển hình, mức cam kết lợi nhuận của các dự án Condotel tại đây đạt mức 8 – 12%/tổng giá trị căn hộ/năm.

Ra mắt từ giữa năm 2017, FLC Grand Hotel Hạ Long là sản phẩm được giới đầu tư BĐS “săn đón” nhờ tích hợp các tiện ích của quần thể nghỉ dưỡng giải trí 5 sao chuẩn quốc tế như: Sân golf 18 holes và Club House đẳng cấp, nhà hàng Á – Âu sang trọng, rooftop bar cao nhất Hạ Long, bể bơi vô cực ngoài trời 1.000m2, trung tâm hội nghị quốc tế 1.500 chỗ… Được biết, hiện dự án chỉ còn khoảng 67 căn hộ Condotel cuối cùng. Đây cũng là cơ hội để khách hàng sở hữu loại hình condotel sinh lời hấp dẫn trong quần thể FLC Ha Long Bay Golf Club & Luxury Resort với mức lợi nhuận cam kết dẫn đầu thị trường 12%/năm trong 8 năm liên tiếp.

Thông tin liên hệ:

Hệ thống Mentor, Connector của nghemoigioi.vn (một sản phẩm của CENLAND)

Hotline: 094 4848998

Ninh Nhi