Ngày 14/10 tới, Liên danh TCty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) và TCty Viglacera – CTCP sẽ tổ chức khởi công dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội (NƠXH) tại ô đất CT3, CT4 thuộc KĐT mới Kim Chung, huyện Đông Anh, TP Hà Nội.

Hà Nội sẽ có thêm 1.588 căn hộ NƠXH tại KĐT mới Kim Chung (Đông Anh)

Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang thừa nguồn cung nhà ở thương mại nhưng thiếu nguồn cung nhà ở cho người có thu nhập thấp, nhà ở cho cho công nhân thì khi Dự án hoàn thành sẽ đóng góp vào quỹ NƠXH của TP với 1.588 căn hộ, góp phần tích cực đảm bảo an sinh xã hội của Thủ đô và thực hiện mục tiêu chiến lược phát triển nhà ở Quốc gia năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ và kế hoạch phát triển nhà ở TP Hà Nội giai đoạn 2016-2020.

Hà Nội sẽ có thêm 1.588 căn hộ NƠXH tại KĐT mới Kim Chung (Đông Anh)

Việc đầu tư NƠXH không phải lựa chọn của nhiều doanh nghiệp, bởi xét về lợi nhuận không bằng việc đầu tư thực hiện nhà ở thương mại. Với trách nhiệm của doanh nghiệp, hưởng ứng chính sách thu hút mọi nguồn lực phát triển quỹ nhà ở giá thấp của Chính phủ và thực hiện chủ trương của TP Hà Nội về phát triển NƠXH, vừa qua liên danh Chủ đầu tư là TCty Handico – TCty Viglacera đã hợp tác, triển khai đầu tư xây dựng dự án NƠXH tại ô đất CT3, CT4 thuộc KĐT mới Kim Chung, xã Kim Chung, huyện Đông Anh, nhằm sớm tạo lập thêm quỹ nhà ở cho các đối tượng chính sách xã hội, người có thu nhập thấp và người nghèo gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn TP.

Dự án có diện tích gần 3,7ha, bao gồm 04 đơn nguyên trên ô đất CT3, CT4, cao 9-12 tầng. Dự kiến hoàn thành năm 2020, Dự án với 1.588 căn hộ sẽ đáp ứng chỗ ở cho trên 5.330 người. Tổng mức đầu tư của Dự án khoảng 1.300 tỷ đồng.

Hà Nội sẽ có thêm 1.588 căn hộ NƠXH tại KĐT mới Kim Chung (Đông Anh)

Với tâm huyết xây NƠXH có chất lượng và tiện ích tương đương nhà ở thương mại, dự án NƠXH Kim Chung được Chủ đầu tư đặt tên là Thăng Long Green City, nhằm hướng tới một KĐT xanh, một không gian sống lý tưởng cho người dân với các tiện ích được đầu tư đồng bộ như: Công viên cây xanh, nhà sinh hoạt cộng đồng, đường dạo,tiểu cảnh, đài phun nước…, tạo nên một KĐT hoàn chỉnh, điểm nhấn về kiến trúc cảnh quan trên địa bàn huyện Đông Anh nói riêng và TP Hà Nội nói chung.

Thăng Long Green City có vị trí thuận lợi, gần khu công nghiệp Bắc Thăng Long, bệnh viện và nhiều trường học; nằm trong khu vực có hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội đồng bộ, hoàn thiện. Đặc biệt, khi mạng lưới đường sắt đô thị hoàn thiện sẽ có 3/8 tuyến đường kết nối Dự án với các khu vực khác như: Sân bay Nội Bài, trung tâm TP Hà Nội…, thuận tiện cho việc di chuyển của người dân.

Mức giá dự kiến mà Chủ đầu tư đưa ra chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng là khoảng 13 triệu/m2 và giá cho thuê khoảng 50 nghìn đồng/m2/tháng.

Hà Nội sẽ có thêm 1.588 căn hộ NƠXH tại KĐT mới Kim Chung (Đông Anh)

Thăng Long Green City là dự án được thực hiện bởi những đơn vị có kinh nghiệm trong việc triển khai thực hiện NƠXH. TCty Handico là đơn vị chủ lực của TP Hà Nội trong việc phát triển quỹ NƠXH, nhà thu nhập thấp, nhà tái định cư bằng việc tiên phong và tự chủ động thực hiện từ nguồn vốn của doanh nghiệp.

Các dự án NƠXH tiêu biểu mà Handico thực hiện như: Nhà ở cho người thu nhập thấp tại Cầu Diễn, quận Bắc Từ Liêm và quỹ đất 20% khu đô thị Sài Đồng, quận Long Biên; nhà cho công nhân tại khu công nghiệp Kim Chung, huyện Đông Anh và khu công nghiệp Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ; NƠXH tại Đồng Mô – Đại Kim, quận Hoàng Mai; nhà ở cho sinh viên tại Làng sinh viên Hacinco (quận Thanh Xuân); nhà ở cho sinh viên Mỹ Đình II (quận Nam Từ Liêm); nhà ở sinh viên thuộc quỹ đất 20% khu đô thị Cổ Nhuế – Xuân Đỉnh; nhà ở sinh viên Vinh Trung (TPVinh, tỉnh Nghệ An)…

TCty Viglacera – CTCP với năng lực và kinh nghiệm của mình cũng đã hoàn thành trước tiến độ, bàn giao khoảng 4.000 căn hộ dự án nhà ở thu nhập thấp, NƠXH trên địa bàn TP như: Dự án NƠXH tại khu đô thị Đặng Xá (Gia Lâm, Hà Nội); dự án khu nhà ở thu nhập thấp ở Đại Mỗ (Từ Liêm, Hà Nội).

Các khu NƠXH, nhà thu nhập thấp của các đơn vị làm chủ đầu tư đều được hoàn chỉnh về hạ tầng kỹ thuật, đồng bộ hạ tầng xã hội đã tạo hình ảnh mới về nhà ở thu nhập thấp, thay đổi tư duy của người dân mua “nhà ở thu nhập thấp nhưng chất lượng không thấp”, tạo ra môi trường có tính nhân văn; được Bộ Xây dựng, Hội Kiến trúc sư Việt Nam khen thưởng là những dự án kiến trúc xanh, phát triển bền vững, là mô hình cần được nhân rộng.

Với chủ trương xây dựng NƠXH có chất lượng tốt, bằng uy tín và thương hiệu của mình, TCty Handico và TCty Viglacera cam kết đầu tư xây dựng ự án Thăng Long Green city đảm bảo đáp ứng yêu cầu cao về chất lượng, kỹ-mỹ thuật, tiến độ để giúp cho những người nghèo, công nhân, đối tượng chính sách, người có thu nhập thấp… có khó khăn về nhà ở được sống trong một môi trường xanh, sạch, đẹp, văn minh, hiện đại.

PV