Việc đầu tư nhà tái định cư và nhà ở xã hội (NƠXH) không phải là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp, bởi xét về lợi nhuận không bằng việc đầu tư thực hiện nhà ở thương mại, chưa kể những khó khăn khác nhau trong quá trình thực hiện dự án. Tuy nhiên tại phân khúc này, TCty HANDICO đã khẳng định là đơn vị chủ lực của TP Hà Nội trong việc phát triển quỹ NƠXH, nhà thu nhập thấp.

Handico: Xây dựng NƠXH có chất lượng tốt, bằng uy tín và thương hiệu của mình
Thăng Long Green City – Dự án hứa hẹn mang đến không gian sống lý tưởng cho người thu nhập thấp tại Đông Anh (Hà Nội)

Với chủ trương xây dựng NƠXH có chất lượng như nhà ở để bán, bằng trách nhiệm của doanh nghiệp, HANDICO đã và sẽ đầu tư xây dựng nhà ở phân khúc này có chất lượng tương đương nhà thương mại, đảm bảo đáp ứng yêu cầu cao nhất về chất lượng, kỹ, mỹ thuật, tiến độ để giúp người dân được tận hưởng cuộc sống văn minh, trong một môi trường xanh, sạch, đẹp.

Những năm qua, HANDICO đã thực hiện nhiều dự án NƠXH như: Nhà ở cho sinh viên tại Làng sinh viên HACINCO, quận Thanh Xuân, Nhà ở cho sinh viên Mỹ Đình II, quận Nam Từ Liêm, Nhà ở sinh viên thuộc quỹ đất 20% khu đô thị Cổ Nhuế, Xuân Đỉnh, Nhà ở sinh viên Vinh Trung, TP Vinh, tỉnh Nghệ An; Nhà ở cho người thu nhập thấp tại Cầu Diễn, quận Bắc Từ Liêm và quỹ đất 20% khu đô thị Sài Đồng, quận Long Biên; Nhà ở cho công nhân tại khu công nghiệp Kim Chung, huyện Đông Anh và Khu công nghiệp Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ… Riêng tại ô đất A14 Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội, HANDICO đã chủ động ứng vốn và trực tiếp thi công, hoàn thành bàn giao đúng tiến độ 880 căn hộ tái định cư (2 khối nhà cao 21 tầng).

Năm 2018, Liên danh TCty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) và TCty Viglacera – CTCP đã tổ chức khởi công dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội (NƠXH) tại ô đất CT3, CT4 thuộc KĐT mới Kim Chung, huyện Đông Anh, TP Hà Nội.

Dự án được xây dựng trên diện tích gần 3,7ha, gồm 4 đơn nguyên cao 9 – 12 tầng, quy mô 1.588 căn hộ, đáp ứng chỗ ở cho hơn 5.330 người. Tổng mức đầu tư của dự án khoảng 1.300 tỷ đồng. Dự án nằm ngay gần Khu công nghiệp (KCN) Bắc Thăng Long, bệnh viện và nhiều trường học với hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội đồng bộ, hoàn thiện.

Mức giá dự kiến mà Chủ đầu tư đưa ra chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng là khoảng 13 triệu/m2 và giá cho thuê khoảng 50 nghìn đồng/m2/tháng.

Theo kế hoạch, dự án hoàn thành vào năm 2020, bổ sung thêm quỹ nhà ở cho các đối tượng chính sách xã hội, người thu nhập thấp và người nghèo gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn thành phố với 1.588 căn hộ, góp phần tích cực đảm bảo an sinh xã hội của Thủ đô và thực hiện mục tiêu chiến lược phát triển nhà ở Quốc gia năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ và kế hoạch phát triển nhà ở TP Hà Nội giai đoạn 2016-2020.

Với tâm huyết xây NƠXH có chất lượng và tiện ích tương đương nhà ở thương mại, Dự án NƠXH Kim Chung được chủ đầu tư đặt tên Thăng Long Green City, nhằm hướng tới một KĐT xanh, một không gian sống lý tưởng cho người dân với các tiện ích được đầu tư đồng bộ như công viên cây xanh, nhà sinh hoạt cộng đồng, đường dạo, tiểu cảnh, đài phun nước… tạo nên một KĐT hoàn chỉnh, điểm nhấn về kiến trúc cảnh quan trên địa bàn huyện Đông Anh nói riêng, TP Hà Nội nói chung.

Trong bối cảnh thị trường bất động sản từng thời kỳ, HANDICO sẽ chủ động lựa chọn hướng đi, hoạch định chiến lược phù hợp, để vừa thực hiện được trách nhiệm với xã hội, với Thủ đô, vừa tạo dựng được thành công cho doanh nghiệp. Công ty mẹ và các đơn vị thành viên sẽ tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành, đảm bảo tiến độ, chất lượng các dự án, công trình trọng điểm, đặc biệt là các dự án đầu tư xây dựng nhà ở tái định cư, NƠXH; chú trọng giảm tồn kho bất động sản, điều chỉnh cơ cấu sản phẩm cho phù hợp với nhu cầu thị trường; khai thác hiệu quả các nguồn lực; nâng cao năng lực thi công xây lắp và ứng dụng công nghệ mới; phát triển tạo lập bất động sản cho thuê hướng đến đảm bảo sự ổn định lâu dài cho doanh nghiệp…

PV