Tập đoàn Berjaya Corporation Berhad (Malaysia) thông báo đã ký hợp đồng bán 75% cổ phần của T.P.C Nghi Tam Village, công ty sở hữu khách sạn InterContinental Hanoi Westlake. Giá trị giao dịch là 1.244 tỉ đồng, tương đương hơn 53,3 triệu USD.

Khách sạn InterContinental Hanoi Westlake đổi chủ
Khách sạn InterContinental Hanoi Westlake có chủ mới

Tọa lạc trên mặt nước hồ Tây, khách sạn InterContinental Hanoi Westlake đi vào hoạt động từ tháng 12/2007 với 293 phòng khách và phòng suite, hệ thống 3 nhà hàng và 3 quán bar, một bể bơi ngoài trời, khu trung tâm chăm sóc sức khỏe hiện đại, tòa nhà riêng phục vụ cho hội nghị và sự kiện, khu club…

Bên mua lại khách sạn 5 sao này là Công ty TNHH Phát triển Du lịch khách sạn Hà Nội, một doanh nghiệp mới được thành lập cuối tháng 10/2018 có vốn điều lệ 658 tỉ đồng, do ông Trần Trung Tuân sở hữu. Ông Tuân là nhân sự cao cấp làm việc tại nhiều công ty liên quan đến tập đoàn BRG như Thành viên HĐQT của Công ty Biệt thự và Khách sạn Biển Đông Phương (chủ Sheraton Đà Nẵng), kế toán trưởng của Khách sạn Thắng Lợi (trước đó là các công ty Thung Lũng Vua, Motor N.A).

Số cổ phần còn lại (25%) của InterContinental Hanoi Westlake trên thuộc về Thăng Long GTC, một doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa năm 2015. Ngoài ra, Thăng Long GTC còn nắm giữ cổ phần tại nhiều khách sạn liên doanh khác tại Hà Nội.

Dù Nhà nước vẫn nắm giữ gần 45% cổ phần nhưng chủ tịch của Thăng Long GTC hiện là bà Nguyễn Thị Nga, người đứng đầu tập đoàn BRG. Công ty Thung Lũng Vua của BRG cũng là cổ đông chiến lược nắm giữ 27% cổ phần của Thăng Long GTC từ khi doanh nghiệp này được cổ phần hóa.

Theo NGỌC MAI/Tienphong.vn