Đây là nội dung sự kiện được Savills Việt Nam kết hợp cùng Workthere tổ chức vào ngày 25/9, dành cho khách thuê văn phòng tại Hà Nội với chủ đề “Xu hướng văn phòng tại Việt Nam và châu Á Thái Bình Dương”.

Sự kiện nhằm cập nhật cho các khách thuê doanh nghiệp tình hình hoạt động của phân khúc văn phòng, các xu hướng mới nhất của thị trường văn phòng Việt Nam và khu vực, đồng thời giới thiệu đến khách thuê những dự án văn phòng đặc sắc tại Hà Nội trong vòng 2 năm tới.

Khách thuê văn phòng cần biết điều gì trong 2018 – 2020

Nguồn cung văn phòng tương lai tại Hà Nội còn hạn chế và giá thuê nhiều khả năng sẽ tăng.

Thị trường văn phòng Việt Nam đang có những bước chuyển mình rõ rệt. Biến động cung cầu, những mô hình văn phòng kiểu mới, những dự án văn phòng trong tương lai đang mở ra những thách thức và cơ hội mới cho khách thuê doanh nghiệp tại Việt Nam trong giai đoạn 2018 – 2020. Những cơ hội và thách thức này là gì? Làm cách nào để các khách thuê văn phòng có thể chuẩn bị cho những cơ hội và thách thức này? Doanh nghiệp cần biết những gì để tận dụng lợi thế trong quá trình thương lượng cho thuê?… Đó là những câu hỏi được giải đáp tại sự kiện “Xu hướng văn phòng tại Việt Nam và châu Á Thái Bình Dương: khách thuê cần biết điều gì trong 2018 – 2020”.

Sự kiện đã nhận được rất nhiều chia sẻ bổ ích. Ông Adam Evennett – Giám đốc khu vực, Dịch vụ khách thuê toàn cầu đến từ Savills Hong Kong chia sẻ về những xu hướng mới nhất của thị trường văn phòng tại khu vực châu Á Thái Bình Dương, trong đó cập nhật tình hình kinh tế thị trường trong khu vực, nhấn mạnh đến lợi thế về chi phí và nhân khẩu học của các thị trường trẻ tại Đông Nam Á; ghi nhận tình hình hoạt động tốt của thị trường văn phòng, đặc biệt là phân khúc hạng A đồng thời chỉ ra xu hướng tăng giá thuê trong 3 năm trở lại đây của hầu hết các thị trường; vạch ra Top 3 xu hướng trong khách thuê doanh nghiệp: Chiến lược và hiệu quả hóa mặt bằng văn phòng; ứng dụng công nghệ và phân tích danh mục; rủi ro danh mục cho các khách thuê.

Ông Yann Deschamps – Đồng sáng lập Workthere – một doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ văn phòng linh hoạt của Savills chia sẻ về cách mà mô hình văn phòng kiểu mới này đang thay đổi thị trường văn phòng, phân tích những lợi ích của mô hình không gian làm việc chung (co – working space) và chỉ ra những đối tượng khách thuê phù hợp của loại hình mặt bằng văn phòng này.

Ông Matthew Powell – Giám đốc Savills Hà Nội chia sẻ về những biến động của thị trường văn phòng Hà Nội và những điểm khách thuê doanh nghiệp cần lưu ý trong giai đoạn 2018 – 2020, trong đó: Phân tích chi tiết tình hình hoạt động của thị trường văn phòng Hà Nội theo thời gian, theo hạng và theo khu vực (trung tâm, cận trung tâm và phía tây). Đánh giá tiềm năng và tương lại của thị trường văn phòng trong 2018 – 2020, những thách thức cho khách thuê đến từ sự cạnh tranh của các khách thuê khác và những cơ hội đên từ những mô hình và dự án văn phòng mới. Phân tích kỹ hơn về định nghĩa khu vực CBD (trung tâm) trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ của thị trường văn phòng…

Ông Bùi Trung Kiên – Phó Giám đốc, Trưởng bộ phận cho thuê thương mại Savills Hà Nội giới thiệu đến các khách thuê những dự án văn phòng nổi bất nhất trong 2 năm tới tại thị trường Hà Nội. Ông Kiên chia sẻ: “Khi tổ chức sự kiện đặc biệt dành cho khách thuê này, Savills Việt Nam mong muốn mang đến những thông tin cập nhật nhất về tình hình hoạt động của thị trường văn phòng Hà Nội và những lời khuyên hữu ích cho khách thuê, từ đó giúp doanh nghiệp đưa ra những quyết định đúng đắn và phù hợp nhất trong việc thuê mặt bằng văn phòng. Phải ghi nhận một thực tế là, với công suất cho thuê cao như hiện nay, nguồn cung văn phòng tương lai tại Hà Nội còn hạn chế và giá thuê nhiều khả năng sẽ tăng. Tuy vậy, khách thuê vẫn có nhiều lựa chọn về mặt bằng tại nhiều dự án, vì vậy doanh nghiệp vẫn nên cân nhắc kỹ lưỡng, đặt chất lượng dự án và uy tín của chủ đầu tư lên hàng đầu, tìm đến sự tư vấn của các đơn vị như Savills để chọn nơi đặt mặt bằng và gắn bó lâu dài, đồng thời tránh những chi phí không đáng có trong quá trình thuê văn phòng”.

Nhi Hà