Hàng chục nghìn căn hộ chung cư thương mại có mức giá trung bình từ 9 – 12 triệu đ/m2 đến tay khách hàng thu nhập thấp, hàng nghìn căn liền kề biệt thự mức giá 2 – 3 tỷ đ/lô đã được xây dựng đưa vào khai thác kinh doanh, hàng trăm ki-lô-mét đường sá hạ tầng được thi công xây dựng, gần 5 nghìn tỷ đồng đã chính thức giải ngân… KĐT Thanh Hà Cienco 5 ở thời điểm hiện tại có diện mạo mới khang trang và vô cùng sôi động, hồi sinh ngoạn mục từ dự án bị coi là “vũng lầy” của thị trường BĐS trong suốt 6 năm ròng rã.

Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5: Kỳ tích hồi sinh từ dự án “vũng lầy”

Đại gia Lê Thanh Thản và cú vung tay “nghìn tỷ” cứu dự án chết

Dự án KĐT Thanh Hà Cienco 5 có tổng diện tích nghiên cứu lập quy hoạch 416,7ha với quy mô dân số khoảng 34.333 người. Về địa lý, khu đất nằm trên địa bàn P.Phú Lương, Kiến Hưng, Q.Hà Đông và các xã Cự Khê huyện Thanh Oai, Hà Nội.

Trong tổng số hơn 416ha quy hoạch, sẽ có khoảng 386,7ha đất dân dụng; 1,52ha đất ngoài phạm vi dân dụng và khoảng 28,5ha đất hỗn hợp. Đất dân dụng sẽ được quy hoạch gồm gần 16ha đất chung cư, 89ha đất nhà ở thấp tầng, 35ha đất nhà ở liền kề; còn lại là đất trường học, đất trồng cây xanh, bãi đỗ xe và các công trình công cộng, đường giao thông…

Ngoài ra, KĐT Thanh Hà Cienco 5 sẽ được quy hoạch phù hợp với quy hoạch phân khu đô thị S4 đã được phê duyệt trước đó, tạo thành KĐT hiện đại, kết nối hạ tầng, khu dân cư và các dự án xung quanh.

Dự án KĐT Thanh Hà là một trong các dự án được UBND TP Hà Nội giao cho Cienco 5 làm chủ đầu tư để hoàn vốn cho dự án đường trục phía Nam theo hình thức xây dựng chuyển giao BT. Dự án được khởi công xây dựng từ năm 2009 với tổng mức đầu tư dự kiến là 18.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án đã bị đình trệ khá lâu do hàng loạt các lý do. Trong chu kỳ khủng hoảng 2008 – 2015, dự án đắp chiếu trong 6 năm bị giao dịch trên thị trường với nhiều tai tiếng.

Dự án này chỉ được quan tâm đột biến khi xuất hiện thông tin dự án này được đại gia Lê Thanh Thản chú ý. Từ cuối tháng 4/2016, ông chủ của Tập đoàn Mường Thanh chi hàng nghìn tỷ thâu tóm Cienco 5 Land. Tổng giá trị thương vụ này được tiết lộ là 3.500 tỷ đồng. Trong đó bao gồm 1.000 tỷ đồng mua lại 95% cổ phần tại Cienco 5 Land và 2.000 tỷ đồng khoản nợ Tập đoàn Mường Thanh sẽ đứng ra trả thay cho Cienco 5 Land.

Và như vậy, KĐT Thành Hà Cienco 5 đã “hồi sinh” ngoạn mục từng ngày. Đại công trường đang được thi công rầm rộ với việc san lấp mặt bằng và xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông… Nhiều nhà chung cư đã có người ở tạo ra bầu không khí nhộn nhịp sôi động nhất thị trường BĐS Hà Nội trong suốt 3 năm trở lại đây.

Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5: Kỳ tích hồi sinh từ dự án “vũng lầy”

Giải thưởng BĐS Việt Nam vinh danh dự án NƠXH và giá rẻ tốt nhất

Diễn biến mới nhất, Hiệp hội BĐS Việt Nam (VNREA) vừa tổ chức Lễ trao Giải thưởng quốc gia BĐS Việt Nam 2018. KĐT Thanh Hà – Cienco 5 Land – Tập đoàn Mường Thanh vinh dự được trao giải thưởng “Nhà ở xã hội tốt nhất”.

Đây là giải thưởng lần đầu tiên được tổ chức là giải thưởng đặc biệt quan trọng, mang tầm quốc gia, do VNREA, phối hợp với Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS – Bộ Xây dựng và Trung tâm tin tức VTV24 – Đài truyền hình Việt Nam tổ chức.

Giải thưởng nhằm tôn vinh các DN và dự án, công trình tiêu biểu có đóng góp xuất sắc cho sự phát triển nhanh, bền vững và minh bạch của thị trường BĐS Việt Nam.

KĐT Thanh Hà Cienco 5 đã vinh dự nhận giải thưởng “Nhà ở xã hội và nhà giá thấp tốt nhất”. Giải thưởng quốc gia BĐS 2018 một lần nữa tái khẳng định mục tiêu và thế mạnh của BĐS Mường Thanh trong phân khúc trung cấp và giá rẻ, không chỉ mang đến những căn hộ có mức giá hấp dẫn mà còn đảm bảo chất lượng tốt nhất cho những người có nhu cầu thực.

Giải thưởng do Hội đồng Giám khảo lựa chọn, hoàn toàn độc lập khách quan, với 13 thành viên do Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tấn Vạn làm Chủ tịch Hội đồng.

Theo ông Nguyễn Trần Nam – nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch hiệp hội BĐS Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức giải thưởng chia sẻ: “Đây, thực sự là một Giải thưởng danh giá của cộng đồng DN BĐS Việt Nam… Giải thưởng không chỉ có ý nghĩa lớn với ngành BĐS mà còn là sự kiện thiết thực kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống ngành Xây dựng Việt Nam (29/4/1958 – 29/4/2018)”.

“Đem chuông đi đánh xứ người” trong lần tranh giải lần này, KĐT Thanh Hà Cienco 5 Land thuộc Tập đoàn Mường Thanh trở thành tập điểm thu hút rất lớn của đông đảo những người trong giới BĐS.

Với mức giá mềm, vị trí ven đô, hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, chất lượng tốt KĐT Thanh Hà Cienco 5 là một trong những dự án có sức ảnh hưởng đến thị trường BĐS và là một trong những đại diện tiêu biểu cho hệ thống sản phẩm BĐS Mường Thanh tham gia tranh giải thưởng quốc gia BĐS 2018.

KĐT Thanh Hà Cienco 5 sử dụng vật liệu thân thiện, quá trình quản lý điều hành tinh giản, hiệu quả, đảm bảo tiến độ xây dựng nhanh, có sự kết hợp hài hoà và chuyển tiếp hợp lý. Công trình hỗn hợp dịch vụ thương mại và chung cư thiết kế đảm bảo hiện đại, thẩm mỹ cao và đáp ứng được đầy đủ nhu cầu sinh hoạt của cộng đồng.

Tiếp bước thành công của những dự án trước trong phân khúc tầm trung, dự kiến, trong năm 2018, Tập đoàn Mường Thanh với dự án KĐT Thanh Hà sẽ tiếp tục theo đuổi phân khúc truyền thống này với khoảng 5.000 căn hộ được cung ứng ra thị trường.

Nhi Nhi