Mấy ngày qua, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long xảy ra nhiều cơn mưa to, gió lớn kèm theo lốc xoáy làm sập và tốc mái hơn 40 căn nhà của người dân địa phương.

Mấy ngày qua, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long xảy ra nhiều cơn mưa to, gió lớn kèm theo lốc xoáy làm sập và tốc mái hơn 40 căn nhà của người dân địa phương. Hiện nay, các cấp chính quyền đang hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống.

loc xoay o vinh long khien hon 40 can nha cua nguoi dan bi sap
Nhà dân ở xã An Bình, huyện Long Hồ bị sập.

Bị thiệt hại nặng nhất là tại các xã cù lao của huyện Long Hồ có 19 căn nhà bị sập hoàn toàn và 3 người bị thương. Vào ngày 5/9, sau khi lốc xoáy đi qua, chính quyền các địa phương vận động các lực lượng tại chỗ giúp dân dựng lại nhà cửa để người dân ở tạm. Những nơi chưa có điều kiện dựng lại nhà, Mặt trận và đoàn thể vận động người dân địa phương cho ở tạm.

loc xoay o vinh long khien hon 40 can nha cua nguoi dan bi sap
Các lực lượng tại chỗ đến hiện trường giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai.

Cơ bản đến nay, những hộ có nhà bị sập đều có nơi ở tạm trong mùa mưa bão này. Hiện nay, chính quyền các địa phương đã đến hiện trường khảo sát thống kê thiệt hại của từng hộ gia đình để có biện pháp hỗ trợ người dân sớm ổn định cuộc sống.

“Hiện nay Phòng lao động đang khẩn trương phối hợp với tổ khảo sát thiên tai của huyện cũng như tổ phòng chống thiên tai để nhanh chóng làm các thủ tục hồ sơ lập biên bản tại hiện trường để trình UBND huyện để có quyết định chi hỗ trợ cho các hộ gia đình kịp thời để người dân yên tâm lao động sản xuất”- ông Võ Thành Quân, Phó trưởng phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Long Hồ cho biết./.