CRE: Công ty cổ phần Công Nghiệp cao su Miền Nam

Giá hiện tại
39.9

Thay đổi

Lợi nhuận của CenLand tăng trưởng 25% năm 2019

Xem hồ sơ doanh nghiệp

TIN MỚI

CTCP Bất động sản Thế kỷ (CenLand, mã CRE) vừa công bố báo cáo kết quả kinh doanh hợp nhất quý 4/2019. Theo đó, trong quý 4 CenLand ghi nhận doanh thu thuần ở mức gần 705 tỷ đồng. Tuy nhiên, giá vốn hàng bán lên tới 483 tỷ đồng, do đó lợi nhuận gộp còn 223 tỷ đồng, tăng 21,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong quý 4/2019, Cenland ghi nhận 3,89 tỷ đồng chi phí lãi vay, con số này đã giảm gần một nửa so với khoản phát sinh cùng kỳ năm 2018. Tuy nhiên, các khoản chi phí khác như chi phí bán hàng, chi phí quản lý doanh nghiệp tăng đáng kể, lần lượt tăng 3,3 lần và tăng 30% so với cùng kỳ lên 13 tỷ đồng và 62 tỷ đồng. Sau khi trừ đi các khoản chi phí, lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh ghi nhận mức 148 tỷ đồng, tăng 12% so với cùng kỳ.

Trong quý 4, CenLand ghi nhận lợi nhuận sau thuế đạt 118 tỷ, tăng so với mức lãi 107 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái. Tính cả năm 2019, CenLand đạt mức lợi nhuận 400 tỷ đồng tăng 25% so với năm 2018. EPS của công ty đạt 4.925 đồng, tăng 27% so với cùng kỳ năm trước.

Lý giải về khoản lợi nhuận sau thuế trong báo cáo hợp nhất năm 2019 tăng 25%, Cenland cho biết do công ty mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh kéo theo doanh thu, lợi nhuận tăng trưởng.

Tính đến 31/12/2019, tổng tài sản của CRE đạt 2.680 tỷ đồng, tăng 15% so với đầu năm. Khoản phải thu ngắn hạn cũng tăng gấp đôi so với đầu năm, từ 207 lên 461 tỷ đồng. 

Được biết, CenLand là một trong những doanh nghiệp có thị phần môi giới lớn bậc nhất tại thị trường BĐS Việt Nam. CenLand đang có 10.000 môi giới đến từ Hệ thống siêu thị dự án bất động sản STDA, và hệ thống gần 500 sàn liên kết, các đại lý ủy quyền, … Mục tiêu của CenLand vẫn tiếp tục thực hiện chiến lược mở rộng qui mô kinh doanh, chiêu mộ chuyên viên kinh doanh và các đơn vị sàn liên kết để cùng phân phối kho hàng phong phú sẵn có.

Vừa qua, CenLand tiếp tục ký kết hợp tác, phân phối độc quyền nhiều dự án như: Lotus Central, The Manor Central Park, King Palace, Golden Hills, Six Miles Coast Resort, C-Skyview Bình Dương… Đồng thời, nhiều nhà lẻ, căn hộ lẻ tiếp tục được niêm yết trên nền tảng CenHomes (Công ty con của CenLand).

Đầu năm 2020, để mở rộng quy mô hoạt động CenHomes đã công bố chiến lược Cen Xspace hợp tác với các sang liên kết, sẵn sàng hỗ trợ chỗ ngồi cho nhân viên các sàn này. Theo đó, toàn bộ các sàn liên kết với CenHomes tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM sẽ được cung cấp địa điểm làm việc miễn phí, phong phú, đa dạng phân khúc với khoảng 400 dự án bất động sản trên cả nước. Cùng với kho hàng chung, các sàn liên kết được sử dụng các dịch vụ và công nghệ từ hệ thống CenHomes bao gồm: check căn, đặt cọc, giữ hàng và thanh toán trực tuyến.

Chia sẻ về chiến lược Cen Xspace, ông Nguyễn Trung Vũ – Chủ tịch HĐQT Cengroup cho biết: “Hiện nay các sàn BĐS đang gặp vô vàn khó khăn, thậm chí họ không có việc nhưng chúng tôi thì khác. Các sàn BĐS xác định bán hàng cho chủ đầu tư để kiếm tiền còn với CenLand, chúng tôi hợp tác với các chủ đầu tư để giải quyết vấn đề cho họ. Vì vậy, chúng tôi mở Cen Xspace tại Hà Nội và TPHCM để miễn địa điểm làm việc cho các sàn, cùng với đó chọn lọc những sàn giỏi nhưng không có việc, xây dựng thành đội ngũ môi giới hùng mạnh bậc nhất Việt Nam”.

Liên hệ Hotline 0936 64 64 46

Nam Anh

Theo Trí thức trẻ