Là người sáng lập ra quỹ Khát Vọng mang tới cho các em nhỏ kém may mắn cơ hội đến trường, chị Vũ Dung đã chia sẻ cùng trang tin Ecopark về những kỉ niệm mùa hè ngọt ngào tại miền xanh này: 

Đối với tôi, mùa hè Ecopark mang tới những cảm xúc đặc biệt: xao xuyến lòng khi nắng bắt đầu rực rỡ. Các sự kiện, các hoạt động tưng bừng khắp nơi dưới những tán cây xanh, trên những con đường hoa, công viên đầy bóng nắng…  

Và ngay tại thời điểm này là sự kiện Garage sale gây quỹ cho Trại hè Khát vọng của CLB Cũ người mới ta khởi xướng vào các buổi sáng chủ nhật tại Ecosunday, từ cuối tháng 5 cho đến hết tháng 6.    

Mùa hè tuyệt vời ở Ecopark

Garage sale do cư dân Ecopark tổ chức ủng hộ quỹ Khát Vọng

Thật xúc động khi chứng kiến cảnh các bạn nhỏ chỉ học cấp 1, cấp 2 ngồi bán hàng vô cùng tâm huyết hay chạy lăng xăng, khuôn mặt lấm tấm mồ hôi nhiệt tình giới thiệu sản phẩm mời khách hàng ghé mua và thậm chí có những lúc căng thẳng vì sợ “ế” hàng. Và thật xúc động hơn nữa khi chứng kiến lúc các con mang phần lớn hoặc toàn bộ doanh thu để ủng hộ cho quỹ Khát Vọng… Có cả những mẹ bầu tranh thủ ngày chờ sinh tham gia bán hàng gây quỹ  hay  nhóm bạn nhỏ bán rau hữu cơ Slow food, cẩn thận tỉ mẩn với từng bó rau nhỏ để gom từng đồng tiền lãi ủng hộ cho những người Bạn Khát vọng…

Mùa hè tuyệt vời ở Ecopark

Đã từ lâu lắm, mỗi một mùa hè của tôi, của gia đình Khát vọng đều có sự liên hệ, kết nối đặc biệt với những con người thân thương tại mảnh đất xinh đẹp giàu nghĩa tình này. Mối gắn kết đầu tiên tới từ mùa hè năm 2015, khi hơn 80 người con trong gia đình Khát Vọng đã được cư dân Eco dang ta và mở trái tim đón về.   

Mùa hè tuyệt vời ở Ecopark

Gian hàng Xuân Yêu Thương 2016 

Mùa hè năm đó, thực sự tôi đã xúc động và biết ơn nhiều lắm khi cộng đồng chia sẻ với gia đình Khát Vọng bằng mọi khả năng khác nhau. 4 gia đình tại tháp A1 Rừng Cọ đã trở thành “homestay” cho khoảng 20 bạn nhỏ và tình nguyện viên trong 3 ngày 2 đêm. Đặc biệt, cộng đồng Eco còn quyên góp tiền mua 55 bộ sách sách giáo khoa mới, quyên góp mua mấy trăm cuốn vở mới và bút viết đem đến tặng các con tại Đêm Gala. Đó là một đêm đặc biệt của tiếng lòng những đứa trẻ mồ côi được cất lời, đầy tiếng cười và cả chan chứa nước mắt hạnh phúc … Đã rất nhiều bà con cư dân cũng có mặt, khóc cùng các con, thấu cảm cùng các con, không chỉ vở mới, sách giáo khoa mới, mà các con đã nhận được sự khích lệ, yêu thương và động lực để thay đổi để sống xứng đáng vươn tới những ước mơ tươi sáng…

Mùa hè tuyệt vời ở Ecopark

Chị Vũ Thị Dung trong một chuyến đi của quỹ Khát vọng

Từ sự kiện đó, như có thêm kết nối gắn bó và thấu cảm nhiều hơn, gia đình Khát vọng có thêm nhiều người đồng hành là cư dân Ecopark. Bên cạnh đó, các con Khát vọng lại tiếp tục nhận được thêm yêu thương và chia sẻ của các Ông Bà, Cô Bác và những người bạn Ecopark qua hàng loạt các sự kiện, như: Gian hàng từ thiện Xuân yêu thương tòa A1 2016, gây quỹ tặng sách hè 2016, hè 2017, hạt giống yêu thương của trung tâm tiếng Anh MEC của thầy Andy, Run for Hope 2018 của Liên đoàn khai minh Learning for Life….

Những kỷ niệm mỗi mùa yêu thương được bồi đắp qua tháng ngày tại nơi đây, tôi tự hào và hạnh phúc khi mình được là một phần nhỏ của miền xanh Eco này.

Mùa hè đối với tôi luôn thật đặc biệt ! 

Vũ Thị Dung

Người sáng lập và điều phối Khát vọng