Đây là nội dung được bàn luận sôi nổi tại kỳ họp Ban Chấp hành giữa nhiệm kỳ (tháng 6/2015 – tháng 12/2018) của Hội Môi giới BĐS Việt Nam, vào ngày 24/2 tại Hà Nội.

Nâng cao chất lượng hội viên bước vào thời kỳ hội nhập quốc tế

Toàn cảnh Hội nghị

Báo cáo kết quả các hoạt động giai đoạn nửa nhiệm kỳ (tháng 6/2015 – tháng 12/2018) của Hội môi giới BĐS Việt Nam cho thấy, sau một thời gian hình thành và phát triển, đến nay trên cả nước Hội đã có trên 500 hội viên là tổ chức và hơn 10.000 hội viên cá nhân đã tham gia vào các hoạt động của Hội.

Các hoạt động: Sinh hoạt thường kỳ và phổ biến kiến thức pháp luật; Kỷ niệm ngày truyền thống nghề môi giới bất động sản; nghiên cứu, phản biện xây dựng hoàn thiện cơ chế chính sách thuộc các bộ luật của Nhà nước… luôn được Hội Môi giới thực hiện hiệu quả.

Đặc biệt, một trong những hoạt động được Hội Môi giới chú trọng đó là đào tạo, tư vấn hỗ trợ, thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề môi giới Bất động sản. Do vậy, Hội đã chủ động ký kết các hợp đồng hợp tác với nhiều cơ sở đào tạo có uy tín trên cả nước như: Học viện Quản lý cán bộ xây dựng và đô thị; trường Cao đẳng Xây dựng TP Hồ Chí Minh; Đại học Kinh tế Quốc dân; Tổ chức bất động quốc tế- Keller Wiliam… để tổ chức các chương trình đào tạo (đào tạo mới, đào tạo nâng cao) cho các hội viên đã, đang và có nguyện vọng hành nghề môi giới bất động sản.

Trong các hoạt độngtổ chức hội nghị triển lãm, Hội Môi giới luôn tham gia triển khai tích cực. Có thể kể đến như: “Hội chợ Triển lãm bất động sản VNREA EXPO 2015” tại Hà Nội (tháng 7/2015); “Hội chợ bất động sản Viethome Expo 2016” tại TP Hồ Chí Minh (tháng 7/2016); tháng6/2017 tổ chức thành công “Hội chợ Triển lãm bất động sản Việt Nam – VietReal Expo 2017” tại Hà Nội.Tháng 9/2018, dưới sự bảo trợ và chỉ đạo của Hiệp hộibất động sản Việt Nam, Hội môi giới bất động sản Việt Nam đã đồng hành cùng Vietbuild tổ chức thành công “Hội chợ Triển lãm bất động sản Quốc tế VNREA EXPO 2018” tại Hà Nội…

Nâng cao chất lượng hội viên bước vào thời kỳ hội nhập quốc tế

Hội chợ Triển lãm giới thiệu sản phẩm Bất động sản luôn thu hút nhiều khách quan tham dự

Bên cạnh đó, Hội còn tổ chức thành công hàng loạt sự kiện giới thiệu Dự án bất động sản cho các đơn vị phân phối sản phẩm bất động sản là thành viên của Hội, giúp các chủ đầu tư phân phối hàng hóa, giúp các Sàn môi giới bất động sản tạo nguồn thu kinh doanh. Điển hình: Dự án Sacomreal, Eurowindow, Hội An New City, các Dự án thuộc Tổng Cty nhà ở Hà Nội, và mới đây là dự án tại Thái Nguyên, Đà Lạt Lâm Đồng, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Phú Quốc….

Tuy đã bám sát nội quy trong quy chế nói chung, các quy định cụ thể của Ban chấp hành(BCH) nói riêng để đạt được hiệu quả cao nhất, tích cực nhất đối với BCH Hội và hội viên. Song Hội vẫn còn một khó khăn trong quá trình hoạt động như cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công việc còn thiếu, chưa đáp ứng yêu cầu. Công tác phát triển hội viên còn yếu, chưa mở rộng hết các tỉnh thành trên cả nước…

Do đó, đã có nhiều giải pháp được Hội đặt ra thực hiện thời gian tới, trong đó, tập trung nâng cao năng lực bộ máy điều hành của Văn phòng Trung ương Hội, năng lực bộ máy các văn phòng đại diện. Đẩy mạnh hoạt động của BCH và các tiểu ban, đẩy mạnh hoạt động các Công ty trực thuộc. Đồng thời, đẩy mạnh hoạt hỗ trợ đào tạo nghề môi giới bất động sản, nhằm nâng cao chất lượng hành nghề Môi giới bất động sản ở Việt Nam, hướng đến chuyên nghiệp và phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế.

Nâng cao chất lượng hội viên bước vào thời kỳ hội nhập quốc tế

Ra mắt BCH mới

Ngoài ra, tiếp tục hoàn thiện bộ máy nghiên cứu đánh giá thị trường Bất động sản ở Việt Nam và các vùngmiền có thị trường bất động sản hoạt động mạnh. Hoàn thành ký kết hợp tác với các tỉnh, thành phố: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Bình Dương, Cần Thơ, Quảng Ninh, Hải Phòng… Để được nhận giao việc là cơ quan nghiên cứu thu thập dữ liệu đánh giá, tính toán và lập báo cáo thị trường nhà ở, bất động sản. Liên kết chặt chẽ với các cơ quan quản lý là đối tác của Hội như: Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản – Bộ Xây dựng, Viện kinh tế – Bộ Xây dựng, Trung tâm thông tin – Bộ Xây dựng và các cơ quan nghiên cứu khác. Để thường xuyên được cập nhật thông tin liên quan, phục vụ chất lượng báo cáo đánh giá thị trường bất động sản hiệu quả.

Trong hoạt động tư vấn, hỗ trợ xúc tiến đầu tư, Hội sẽ tổ chức kết nối, cho doanh nghiệp và các cá nhân hội viên tiếp cận với thị trường, dự án bất động sản, nguồn hàng để khai thác kinh doanh dịch vụ. Tổ chức các chương trình xúc tiến đầu tư, giới thiệu sản phẩm cho hội viên đến thị trường trong và ngoài nước. Bảo vệ quyền lợi cho hội viên trong kinh doanh khi gặp vướng mắc với chủ đầu tư hoặc khách hàng….

Trên cơ sở báo cáo, các ý kiến từ Hội nghị khá đồng nhất trong việc tập trung nâng cao năng lực hội viên nhằm đào tạo theo hướng chuyên nghiệp đáp ứng yêu cầu quốc tế. Thay thế các nhân sự BCH mới để hoạt động Hội ngày một hiệu quả hơn…

Nâng cao chất lượng hội viên bước vào thời kỳ hội nhập quốc tế

Hội Môi giới bầu mới hai Phó chủ tịch

Hội Nghị thống nhất đơn xin miễn nhiệm chức vụ Phó chủ tịch đối với ông Ngô Quang Phúc – Phó Chủ tịch Hội, bổ nhiệm ông Phạm Văn Lâm (Danh khôi) giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội. Và trao quyết định bổ nhiệm bà Mã Thị Kim Đào- Tổng Giám đóc Đại Nam Sơn Group giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội.

Nhi Hà