Là DN thuộc Bộ Xây dựng, TCty VIGLACERA luôn hưởng ứng mạnh mẽ các chương trình của Chính phủ cũng như chú trọng hướng đến mục tiêu lợi ích xã hội. Việc TCty VIGLACERA giao Cty Đầu tư phát triển hạ tầng VIGLACERA tiên phong triển khai đầu tư các dự án nhà thu nhập thấp, nhà ở công nhân KCN thời gian qua là một ví dụ điển hình. Trong các dự án NƠXH nói trên, dự án NƠXH tại KĐT Đặng Xá 1 và Đặng Xá 2 có quy mô lớn nhất và được đánh giá là thành công nhất.

NƠXH Đặng Xá: Dự án tốt nhất
KĐT Đặng Xá 1 và KĐT Đặng Xá 2 có tổng quỹ đất phát triển nhà ở là 31ha, chiếm 45% tổng diện tích của dự án. VIGLACERA đã dành 13ha để đầu tư xây dựng 4.762 căn hộ NƠXH, đáp ứng nhu cầu ở cho hơn 12.000 dân.

Giá bán NƠXH thấp nhất trên địa bàn Hà Nội

Giờ đây nhìn lại quá trình đầu tư xây dựng các dự án NƠXH tại KĐT Đặng Xá 1 và KĐT Đặng Xá 2 (nay gọi chung lại là dự án NƠXH Đặng Xá) có thể thấy, chỉ vẻn vẹn chưa đầy 4 năm, Cty Đầu tư phát triển hạ tầng VIGLACERA hoàn thành đầu tư xây dựng 4.762 căn hộ, tương đương một nửa số lượng NƠXH tại Hà Nội. Câu hỏi đặt ra là vì sao Cty đạt tốc độ đầu tư, thi công xây dựng nhanh thế và vì sao giá bán NƠXH Đặng Xá hấp dẫn thế?

Câu trả lời rất giản đơn là vì trước đó VIGLACERA hoàn thành hệ thống hạ tầng cơ sở của KĐT Đặng Xá 1 và KĐT Đặng Xá 2, có sẵn mặt bằng để có thể khẩn trương triển khai các dự án NƠXH.

Hơn nữa, từ khâu tư vấn thiết kế, cung cấp nguyên vật liệu đến thi công đều do các đơn vị thành viên chuyên ngành của TCty VIGLACERA thực hiện, do vậy VIGLACERA hoàn toàn chủ động trong việc đầu tư xây dựng các dự án NƠXH.

Tiếp đó, Cty luôn cầu thị, tự rút kinh nghiệm qua từng dự án, từ đó điều chỉnh các giải pháp nhằm hạ giá thành sản phẩm, để phù hợp hơn với người thu nhập thấp. Đơn cử, Cty đã nghiên cứu, lựa chọn phương án thiết kế tối ưu cho mặt bằng tòa nhà, từng loại căn hộ; lựa chọn các biện pháp thi công hợp lý, kiểm soát tiến độ chặt chẽ nhằm rút ngắn thời gian thi công.

Đặc biệt, Cty sử dụng trong NƠXH Đặng Xá bộ sản phẩm VLXD “made in VIGLACERA” đồng bộ, chất lượng tốt, thân thiện môi trường, giá phù hợp cho NƠXH và được cung cấp trực tiếp từ nhà máy sản xuất đến công trình. Việc tận dụng nguồn nguyên vật liệu của nội bộ VIGLACERA giúp nhà đầu tư hạ giá thành của các căn hộ này tới mức tối đa mà vẫn đảm bảo chất lượng công trình.

KĐT xanh, đáng sống

Việc đầu tư xây dựng nhanh, với giá thành rẻ chưa phải là thành công lớn nhất của dự án NƠXH Đặng Xá. Cùng với việc hoàn thiện với chất lượng cao từng dự án, từng căn hộ, chủ đầu tư đã đặc biệt chú trọng các tiện ích xã hội, tiện ích đô thị, giúp dự án NƠXH này trở thành KĐT đáng sống.

Cụ thể, tại dự án NƠXH Đặng Xá, Cty đã đầu tư đồng bộ hạ tầng xã hội, từ trường học, khu thể thao, khu dịch vụ như bể bơi, siêu thị, các cửa hàng tiện ích, đến hệ thống cây xanh cảnh quan, bãi đỗ xe… Các dịch vụ an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ… cũng luôn được duy trì tốt. Tất cả các yếu tố trên đã tạo cho dự án NƠXH Đặng Xá môi trường ở xanh, sạch, đẹp, không gian văn hóa mang tính cộng đồng, nâng cao dân trí đời sống tinh thần, đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi thư giãn trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Và đúng như quan điểm mà lãnh đạo TCty VIGLACERA từng chia sẻ: “Trách nhiệm với xã hội là một phần rất quan trọng trong định hướng xây dựng thương hiệu, nên VIGLACERA xác định yếu tố lợi nhuận trong dự án NƠXH không phải là mục tiêu chính yếu”, đồng thời để duy trì không gian xanh của dự án NƠXH Đặng Xá, VIGLACERA đã không ngần ngại hỗ trợ một phần chi phí quản lý vận hành. Từ khi đưa dự án NƠXH vào vận hành đến nay, Cty vẫn duy trì thu phí dịch vụ quản lý vận hành 2 nghìn đ/m2/tháng. Đây là mức phí quản lý vận hành KĐT thấp nhất trên địa bàn Hà Nội.

Đánh giá cao tâm huyết của nhà đầu tư VIGLACERA dành cho dự án NƠXH Đặng Xá, Hội đồng Kiến trúc Xanh Việt Nam (Hội Kiến trúc sư Việt Nam) đã công nhận dự án khu nhà ở thu nhập thấp KĐT Đặng Xá 2 là công trình xanh (năm 2014).

Mới đây nhất, tháng 4/2018, NƠXH Đặng Xá cũng đã được trao Giải thưởng Quốc gia BĐS năm 2018, hạng mục Dự án NƠXH tốt nhất. Như vậy là một lần nữa, mô hình NƠXH Đặng Xá được giới chuyên môn uy tín đánh giá cao, là dự án hỗn hợp kiểu mẫu hoàn chỉnh cả về hạ tầng kỹ thuật và xã hội, hướng đến mục tiêu nhân văn vì trách nhiệm với xã hội, với cộng đồng.

Quý Anh