Trong thời gian vừa qua có một số đơn vị báo chí đã đưa thông tin chưa chính xác về tòa nhà CT6 Kiến Hưng, quận Hà Đông gây hoang mang đến tâm lý của những hộ dân đang sinh sống tại đó. Tập đoàn Mường Thanh đã cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác về vấn đề này.

Phản hồi của Tập đoàn Mường Thanh trước các thông tin chưa chính xác về tòa nhà CT6 Kiến Hưng, Hà Đông

Tập đoàn Mường Thanh đã tiến hành xây dựng các tòa nhà CT6 A,B,C trên địa bàn phường Kiến Hưng, quận Hà Đông. Các tòa nhà trên đã được chúng tôi hoàn thành đầy đủ thủ tục và nằm trong quy hoạch. Các hộ dân đã về ở và sinh hoạt ổn định được 5 năm.

Về vấn đề một số hộ dân bị chậm cấp sổ hồng (giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ) là do một số nguyên nhân khách quan: Do địa giới hành chính của Tỉnh Hà Tây cũ và Hà Nội mới có sự không trùng khớp dẫn đến một số hồ sơ điều chỉnh bị chậm; Hiện nay, Doanh nghiệp chúng tôi đã tạm nộp tiền sử dụng đất gần 600 tỷ đồng cho cả 3 toàn nhà. Tuy nhiên về mặt hành chính, Sở Tài nguyên Môi trường cần một phương pháp tính chính xác giá đất. Do đó, Sở Tài nguyên Môi trường đang tham vấn các Sở ngành liên quan để báo UBND hoàn thiện hồ sơ cho Doanh nghiệp. Trong thời gian tới Sở Tài nguyên Môi trường sẽ thống nhất và cấp sổ hồng (giấy chứng nhận sở hữu căn hộ) cho các hộ dân tòa CT6C còn lại.

Một lần nữa, Doanh nghiệp chúng tôi khẳng định, Dự án CT6 chúng tôi thực hiện theo đúng quy hoạch và chúng tôi sẽ có trách nhiệm trong việc hoàn thành đầy đủ thủ tục để người dân có thể sớm được cấp sổ hồng.

Những thông tin suy diễn, thiếu khách quan, không trung thực của một số đơn vị báo chí đã ảnh hưởng lớn đến hình ảnh, uy tín, thương hiệu và ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của Tập đoàn cũng như tâm lý hoang mang cho các đối tác, khách hàng và thậm chí là người dân xung quanh các khu chung cư của chúng tôi, có thể gây tâm lý hoang mang và bất ổn trong xã hội. Về nội dung này chúng tôi đã có văn bản báo cáo Ban Tuyên giáo Trung ương, Cục Báo chí (Bộ Thông tin Truyền thông) cùng các đơn vị có liên quan khác.

PV