(Xây dựng) – Tiếp nối truyền thống Hội thi thợ giỏi của ngành Xây dựng trước đây, nhằm tôn vinh và khẳng định giá trị của người thợ xây dựng, vào cuối tháng 11/2020 tới đây sẽ diễn ra Hội thi thợ giỏi ngành Xây dựng 2020 – Khu vực phía Bắc.

sap dien ra hoi thi tho gioi nganh xay dung 2020 khu vuc phia bac
Hội thi thợ giỏi ngành Xây dựng 2020 khu vực phía Bắc nhằm khuyến khích và tạo động lực cho người lao động cũng như các doanh nghiệp trong ngành Xây dựng.

Với mong muốn công tác tổ chức Hội thi thợ giỏi của ngành Xây dựng được thực hiện phù hợp với các quy chuẩn, quy định hiện hành và thành công tốt đẹp, Hiệp hội các nhà thầu Xây dựng Việt Nam đã mời 02 trường: Trường Cao đẳng nghề Việt Xô số 1 và trường Cao đẳng xây dựng công trình đô thị cùng phối hợp về mặt chuyên môn cho Hội thi thợ giỏi lần đầu tiên do Hiệp hội tổ chức.

Hội thi sẽ tiến hành thi với 7 ngành nghề: Xây trát, Ốp lát, Cốt thép, Nhôm kính, Cấp thoát nước, Hàn kỹ thuật cao, Hệ thống điện. Đề thi do các đơn vị hàng đầu trong Hiệp hội dự thảo phù hợp với điều kiện thực tế hiện trường, sau đó được tham khảo lấy ý kiến của Bộ Xây dựng, Bộ Lao động Thương binh và xã hội, trường Cao đẳng nghề Việt Xô số 1 và trường Cao đẳng xây dựng công trình đô thị trước khi được Ban Tổ chức Hội thi phê duyệt làm đề thi chính thức. Các môn thi chỉ thi tay nghề thực tế không thi lý thuyết.

Theo Ban tổ chức, đối tượng và phạm vi tham gia Hội thi dành cho: Các thợ giỏi của 7 nghề trên, có độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi; Các doanh nghiệp trong và ngoài Hiệp hội, hoạt động trong ngành Xây dựng – Khu vực phía Bắc đều có thể đăng ký tham gia. Hội thi được tổ chức trong 2,5 ngày. Thời điểm diễn ra Hội thi: từ 15 – 30/11/2020.

Hội thi dự kiến diễn ra tại 4 khu vực: Dự án NINE TOWER của Chủ đầu tư: GP Invest, số 09 Phạm Văn Đồng – Cầu Giấy – Hà Nội; Dự án HD Mall của Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Đầu tư địa ốc Hải Đăng, số 08 – Lê Đức Thọ – Nam Từ Liêm – Hà Nội; Trường Cao đẳng nghề Việt Xô số 1, Xuân Hòa – Phúc Yên – Vĩnh Phúc; Trường Cao đẳng Xây dựng công trình đô thị, Yên Thường – Gia Lâm – Hà Nội.

Mỗi môn thi sẽ có cơ cấu giải thưởng, bao gồm: Bàn tay Vàng, Bàn tay Bạc, Bàn tay Đồng. Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ cấp Chứng chỉ thợ giỏi cho người tham gia có kết quả vượt qua ngưỡng điểm yêu cầu tối thiểu trong kỳ thi (Mức yêu cầu tối thiểu này do Hội đồng thi đề xuất và Ban Tổ chức phê duyệt) có giá trị tương đương Chứng chỉ cấp Quốc gia và khu vực.

Giá trị giải thưởng do Ban tổ chức quyết định và công bố cùng với thời điểm thông báo nội dung, quy chế và đề cương thi. Ban Tổ chức Hội thi sẽ bao gồm 11 thành viên là đại diện của: Hiệp hội các nhà thầu Xây dựng Việt Nam, Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng), Vụ Kỹ năng nghề (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội), trường Cao đẳng nghề Việt Xô, trường Cao đẳng Xây dựng công trình đô thị, một số doanh nghiệp hàng đầu trong ngành Xây dựng.

Hội đồng thi 08 thành viên là đại diện của: Hiệp hội các nhà thầu Xây dựng Việt Nam, trường Cao đẳng nghề Việt Xô, trường Cao đẳng Xây dựng công trình đô thị, một số doanh nghiệp hàng đầu trong ngành Xây dựng, Công ty CONINCO và Công ty IBST. Thành viên Ban giám khảo sẽ là giáo viên của 02 trường nghề, đại diện 02 Công ty Tư vấn, đại diện tư vấn tại dự án diễn ra các môn thi.