Cty CP đầu tư địa ốc Hải Đăng vừa có quan điểm phản hồi liên quan đến vấn đề phản ánh của cư dân mua nhà tại Dự án Mon City (Mỹ Đình, Hà Nội).

Sẽ có văn bản hướng dẫn của Bộ Xây dựng về cách tính diện tích Dự án HD Mon city vào tháng 8
Dự án đang bàn giao nhà cho cư dân.

Theo đại diện chủ đầu tư, thời gian gần đây, doanh nghiệp có nhận được phản ánh của một số cư dân kiến nghị về việc thiếu hụt diện tích một số căn hộ tại Dự án Mon City. Trên tinh thần làm việc thiện chí, chủ đầu tư đã tiếp nhận ý kiến và tổ chức một số buổi đối thoại với cư dân. Tuy nhiên, giữa hai bên chưa đi đến thống nhất phương án giải quyết.

“Để đảm bảo tính khách quan, minh bạch, đồng thời có căn cứ pháp lý để Cty chúng tôi giải quyết dứt điểm các đề nghị của khách hàng theo quy định của pháp luật, chúng tôi đã có văn bản tham vấn ý kiến của các cơ quan quản lý Nhà nước về hoạt động xây dựng là Cục quản lý Nhà và Thị trường bất động sản – Bộ xây dựng để làm rõ các vấn đề về cách tính diện tích căn hộ chung cư cũng như giải đáp những kiến nghị trực tiếp của một số cư dân Mon City”, đại diện HD Mon cho biết.

Về phương án giải quyết, trong thời gian chờ đợi hướng dẫn của cơ quan chuyên môn, vị đại diện lãnh đạo HD Mon nêu rõ quan điểm: “Cư dân chính là hạt nhân phát triển các dự án của HD Mon. Chúng tôi luôn đồng nhất quan điểm xây dựng một cộng đồng dân cư hạnh phúc, bền vững.

Vì vậy, chúng tôi sẵn sàng giải quyết mọi vấn đề trên cơ sở thượng tôn pháp luật, có lý, có tình. Nếu theo văn bản hướng dẫn của Cục quản lý nhà và Thị trường bất động sản, HD Mon bàn giao thiếu diện tích căn hộ cho cư dân thì chúng tôi sẽ hoàn trả toàn bộ số tiền tương ứng cho cư dân theo đúng điều khoản đã ghi trong hợp đồng”.

Được biết, đây cũng là quan điểm mà chủ đầu tư này đã thể hiện rõ ràng trong các văn bản gửi cho cư dân tại Mon City. Sau khi có văn bản hướng dẫn của Cục quản lý Nhà và Thị trường bất động sản – Bộ Xây dựng (thời gian dự kiến là tuần đầu tháng 8), đơn vị sẽ tiếp tục tổ chức đối thoại, giải quyết dứt điểm vấn đề với cư dân trên tinh thần thiện chí, hợp tác, thượng tôn pháp luật. Với tất cả sự chân thành, chúng tôi tin tưởng rằng, nỗ lực xây đắp cuộc sống yên bình, tươi đẹp cho mọi cư dân trong cộng đồng dân cư HD Mon City.

Ninh Nhi