Thời gian qua, trong quá trình thi công phần cọc móng và hầm (trước tháng 7/2018), Ban quản lý Dự án Marina Tower (tên thương mại Phú Đông Premier) do Cty TNHH Đầu tư Sài Gòn Việt Mỹ (Sài Gòn Việt Mỹ) làm chủ đầu tư đã ghi nhận sự cố về sạt lún phần đất của 1 góc dự án.

Sự cố sạt đất tại Dự án Marina Tower
Marina Tower – Phú Đông Premier hiện đang thi công tầng 3.

Trong cuộc kiểm tra định kỳ của lực lượng Thanh tra Sở Xây dựng Bình Dương có phát hiện hiện tượng sạt lún phần đất của một góc dự án giáp ranh với phần đất liền kề của các hộ dân xung quanh.

Trước sự việc đó, Thanh tra Sở Xây dựng Bình Dương và các cơ quan có liên quan đã đến hiện trường khảo sát và có biên bản đề nghị chủ đầu tư khắc phục.

Theo biên bản, nguyên nhân dẫn đến sự cố này là do thời tiết mưa liên tục kéo dài đã tạo hiện tượng xói mòn và rửa trôi đất. Song song với đó, tiến độ và biện pháp thi công phần vách hầm của nhà thầu có chậm trễ trong những ngày mưa kéo dài.

Qua đó, chủ đầu tư đánh giá hiện tượng sạt lún là rất nhỏ không nghiêm trọng và không gây bất kỳ sự nguy hiểm nào. Chủ đầu tư đã nhanh chóng hoàn thành việc khắc phục và đã không còn bất cứ hiện tượng sạt lún gì trong 2 tháng gần đây, bên cạnh đó, nhà thầu thi công cũng đã có cam kết hiện tượng sạt lún sẽ không còn kể từ thời điểm được khắc phục.

Từ sự cố nhỏ này đã làm ảnh hưởng tới một số hộ dân liền kề với dự án, theo biên bản của chủ đầu tư và nhà thầu, có hiện tượng rạn nứt tường trong thời gian dự án thực hiện việc thi công khoan cọc nhồi (từ tháng 3 đến tháng 6/2018).

Ngay khi phát hiện sự việc này, chủ đầu tư đã chủ động nhận trách nhiệm và làm việc với các hộ dân bị ảnh hưởng. Lập biên bản thỏa thuận, đền bù khắc phục sửa chữa.

Đến nay, theo ghi nhận thực tế thì hiện tượng rạn nứt đã không còn và tiếng ồn cũng đã được giảm thiểu tối đa. Chủ đầu tư đang thực hiện công tác sửa chữa và đền bù cho người dân bị ảnh hưởng tại khu vực.

Về thông tin hiện nay dự án chưa có tên thương mại nhưng chủ đầu tư đã gắn cho nó, Sài Gòn Việt Mỹ giải thích rằng: Dự án chung cư Marina Tower là dự án nhà ở cao tầng do Sài Gòn Việt Mỹ làm chủ đầu tư (hiện đây là một Cty trong hệ thống Phú Đông Group). Tên dự án chính thức trên pháp lý đầu tư là Marina Tower.

Marina Tower được chủ đầu tư bổ sung thêm tên thương mại của dự án là Phú Đông Premier. Chủ đầu tư khẳng định không thay đổi tên pháp lý của dự án và trong tất cả các văn bản làm việc với các cơ quan quản lý Nhà nước đều sử dụng tên pháp lý này.

Mục đích của việc đặt thêm tên thương mại Phú Đông Premier là chủ đầu tư mong muốn khẳng định thương hiệu, uy tín và tính cam kết với khách hàng vì một sản phẩm chất lượng mang thương hiệu Phú Đông. Trong các giao kết với khách hàng, đơn vị này cho biết luôn thể hiện rõ tên pháp lý và tên thương mại của dự án, việc này khách hàng biết và ủng hộ.

Trong thời gian tới, chủ đầu tư cho biết sẽ gửi công văn đến các cơ quan quản lý Nhà nước xin bổ sung thêm tên thương mại của dự án.

Được biết Dự án Khu căn hộ Marina Tower gồm 2 block cao 35 tầng, trong đó có 1 tầng hầm, 2 tầng thương mại và 3 tầng đậu xe. Dự án có 657 căn hộ với nhiều tiện ích nội khu.

Mạnh Cường