Sau khi khai trương văn phòng giao dịch bất động sản TTB tại tỉnh Bắc Giang hồi tháng 8/2017, Cty CP Tập đoàn Tiến Bộ (TTB) cho biết sẽ tiến công mạnh mẽ vào thị trường tỉnh Bắc Giang trong năm 2018; đánh dấu cho chiến lược mở rộng thị trường sang các tỉnh lân cận ngoài Thái Nguyên.

Tập đoàn Tiến Bộ (Thái Nguyên): “Tấn công” thị trường Bất động sản Bắc Giang
Phối cảnh Dự án Nhà ở xã hội Đất Vượng – Phượng Hoàng, xã Nội Hoàng, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang.

TTB (trụ sở chính tại đường Bắc Kạn, tổ 2, phường Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) được thành lập năm 1998 với ngành nghề chính là sản xuất cốp pha – giàn giáo, thiết bị xây dựng và kinh doanh sắt thép. Qua hai lần thay đổi mô hình hoạt động và tăng vốn điều lệ, đến nay Cty CP Tập đoàn Tiến Bộ – TTB đã là Cty đại chúng có vốn điều lệ là nhiều chục tỷ đồng.

Ngoài ra, TTB là một trong những doanh nghiệp đầu ngành Bất động sản của tỉnh Thái Nguyên với 2 dự án quy mô lớn là dự án chung cư TBCO (chia thành nhiều giai đoạn) và dự án nhà ở xã hội Phổ Yên.

5 năm trở lại đây, TTB có mức tăng trưởng doanh thu tích cực với tốc độ tăng trưởng gộp giai đoạn 2012 – 2017 bình quân lên đến 54%/năm. Doanh thu bật tăng mạnh trong giai đoạn 2015 – 2016 nhờ bắt đầu ghi nhận doanh thu từ hoạt động kinh doanh bất động sản.

Trong báo cáo mới đây, CTCK VPBS đánh giá, điểm rơi doanh thu từ dự án TBCO Riverside dự kiến sẽ là giai đoạn 2018 – 2020. Với quỹ đất sạch hiện tại gần 20 ha, chủ yếu tại TP Thái Nguyên và thị xã Phổ Yên, TTB có động lực tăng trưởng doanh thu khá ổn định trong các năm tới.

Năm 2017 được coi là năm thành công của TTB với doanh thu thuần đạt 358 tỷ đồng, tăng 19% so với năm trước và lợi nhuận sau thuế đạt 37,5 tỷ đồng, tăng 35%. Cho đến cuối năm 2017, tổng tài sản của TTB đạt 638 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt 479 tỷ đồng.

Trên sàn chứng khoán, cổ phiếu TTB cũng có kế hoạch “lột xác” khi quyết định nộp hồ sơ đăng ký niêm yết lên Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE), dự kiến TTB sẽ chuyển sàn trong quý 1 năm 2018.

Sau các thành công tại Thái Nguyên, TTB đang nghiên cứu mở rộng quỹ đất, hướng đến các tỉnh lân cận thủ đô Hà Nội và có nhiều cụm khu công nghiệp như tỉnh Bắc Giang.

Đây cũng là tỉnh đông dân số, đặc biệt là lượng công nhân và chuyên gia nước ngoài từ 6 Khu công nghiệp và gần 40 cụm công nghiệp. Nhu cầu về nhà ở kèm theo các dịch vụ thương mại giải trí ngày một tăng nhưng thị trường bất động sản vùng này dường như chưa có những dự án lớn được đầu tư đồng bộ và bài bản.

Vốn là doanh nghiệp có kinh nghiệm nhiều năm trong việc xây dựng và khai thác dòng sản phẩm này tại tỉnh Thái Nguyên, ông Phùng Văn Bộ – Chủ tịch HĐQT của TTB khẳng định việc “tấn công” sang Bắc Giang sẽ mở ra những cơ hội lớn cho doanh nghiệp này trong năm 2018 và những năm tiếp sau.

PV