Bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Bên cạnh sự cạnh tranh khốc liệt giữa các chủ đầu tư, nhu cầu của khách hàng cũng ngày càng cao hơn. Trong bối cảnh này, dự án nào nắm bắt và thích ứng tốt với sự thay đổi của khách hàng sẽ tạo ra dòng sản phẩm hấp dẫn.

The Arena - đón đầu xu hướng nghỉ dưỡng, giải trí, trải nghiệm

Bài toán về sự mới mẻ, khác biệt

Theo nhận định của giới chuyên gia, trong giai đoạn 2018 – 2019, lĩnh vực BĐS tại Việt Nam vẫn tiếp tục diễn biến sôi động bởi chính sách vĩ mô khi Chính phủ định hướng du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn. Liên tiếp các siêu dự án nghỉ dưỡng mang tầm vóc quốc tế ra đời… “đánh thức” các vùng đất đã và còn nhiều tiềm năng như Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang, Cam Ranh, Hạ Long… Năm 2018 cũng đánh dấu sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành du lịch trong điều kiện các hãng hàng không mở thêm các chặng bay mới, kinh tế phát triển kéo theo nguồn thu nhập tăng cao và nhu cầu du lịch của khách quốc tế đến Việt Nam vẫn tiếp tục gia tăng. Theo Tổng cục Thống kê, trong 2 tháng đầu năm nay, lượng khách quốc tế đã tăng 29,7% so với cùng kỳ năm 2017, với trên 2,8 triệu lượt khách. Dự kiến đến năm 2020, Việt Nam sẽ thu hút 20 triệu khách quốc tế và hàng trăm triệu lượng khách du lịch nội địa. Đó cũng là cơ hội cho hoạt động kinh doanh các dịch vụ lưu trú dưới nhiều hình thức khác nhau, trong đó có condotel.

Tuy nhiên, khách sở hữu những sản phẩm nghỉ dưỡng cũng ngày càng khắt khe hơn trong việc lựa chọn sản phẩm đầu tư. Giá trị của những dự án BĐS nghỉ dưỡng được đánh giá không chỉ ở góc độ gia tăng lợi nhuận, khả năng sinh lợi cao mà trên hết, vẫn luôn phải thỏa mãn được các giá trị tinh thần, mang lại lối sống đẳng cấp, giúp du khách có thêm trải nghiệm nghỉ dưỡng thú vị và tăng thời gian lưu trú – vốn là yếu tố tiên quyết tỷ suất khai thác cũng như giá trị sinh lời.

Thực tế, khách du lịch hiện nay thường hướng đến những trải nghiệm thực sự mới mẻ, các dịch vụ đa dạng, luôn đổi mới… Những dự án nghỉ dưỡng đáp ứng được những tiêu chí đó không chỉ mang đến một phong cách sống tận hưởng, thư giãn thỏa mãn cho người sở hữu mà còn như một yếu tố đảm bảo về giá trị cho thuê, giúp tối đa hóa giá trị sinh lời. Vì vậy, việc đáp ứng kịp thời những thay đổi trong nhu cầu là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sự hấp dẫn cho các sản phẩm nghỉ dưỡng.

The Arena - đón đầu xu hướng nghỉ dưỡng, giải trí, trải nghiệm

Đến The Arena để trải nghiệm bất tận

Tại thiên đường du lịch Cam Ranh, Cty CP Đầu tư và Xây dựng Vịnh Nha Trang đang nỗ lực xây dựng một siêu phẩm nghỉ dưỡng với tên gọi The Arena. Sự mới mẻ của dự án không chỉ nằm ở vị trí đắc địa tại khu vực Bãi Dài với thiên nhiên giao hòa, tầm nhìn đẹp hướng biển mà còn bởi sự kết hợp mới lạ giữa nghỉ dưỡng và giải trí, trải nghiệm lễ hội theo xu hướng gắn kết.

Tại The Arena, du khách được đảm bảo không gian riêng tư đẳng cấp ở căn hộ của mình, nhưng chỉ cần bước xuống đường sẽ ngay lập tức hòa mình vào một cộng đồng tươi vui, sôi động. Một trong những thiết kế đáng chú ý của dự án là quảng trường trung tâm Arena, mô phỏng các đấu trường La Mã cổ xưa, sức chứa lên đến 15.000 người. Nơi đây đáp ứng đầy đủ các yếu tố cần có để tổ chức những sự kiện văn hóa – thể thao – âm nhạc hay các cuộc thi sắc đẹp, chương trình âm nhạc lớn. Khu phố đi bộ kéo dài từ cổng chính ra phía biển Bãi Dài được thiết kế tích hợp đa dạng các dịch vụ ẩm thực đặc sản địa phương, giải trí, nghệ thuật đường phố; bể bơi Olympic giật cấp 3 tầng chạy dọc 500m bờ biển và hàng loạt trải nghiệm thỏa mãn mọi thị hiếu đa chiều của du khách gồm bến du thuyền đẳng cấp, gym và spa, các loại hình vận động thể thao sôi nổi…

The Arena - đón đầu xu hướng nghỉ dưỡng, giải trí, trải nghiệm

Không như những dự án nghỉ dưỡng khác, ngoài mục tiêu chính phục vụ lượng khách du lịch có nhu cầu đến nghỉ dưỡng, The Arena mở rộng tối đa dịch vụ đối với người dân bản địa và du khách ở các khách sạn lân cận.

Theo đại diện chủ đầu tư, nghiên cứu xu thế du lịch của du khách đến với Nha Trang hiện nay cho thấy, kể cả du khách trong nước và du khách quốc tế, mô hình nghỉ dưỡng theo nhóm gia đình, bạn bè đang rất được ưa chuộng. Du khách có thói quen đi chơi theo nhóm người, sở thích tự tay lựa chọn đồ để nấu ăn cùng những trải nghiệm mới lạ, khám phá văn hóa. Dựa trên nghiên cứu này, dự án The Arena đã thiết kế phân khu Foodstrees – nơi có thể bày bán hải sản tươi sống. Du khách có thể mua về tự nấu nướng tại khu F&B Lounge bố trí ở các tầng hoặc nấu ngay tại khu Cooking service (dịch vụ nấu nướng) với mức giá hợp lý.

PV