Ngày 14/4 tại Hà Nội, Dự án Nhà ở xã hội (NƠXH) Phú Lãm (tên thương mại: The Vesta) chính thức được trao tặng danh hiệu “NƠXH tốt nhất” do Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) tổ chức. Giải thưởng nằm trong khuôn khổ Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2018.

The Vesta đạt danh hiệu Dự án NƠXH tốt nhất
Đại diện Hải Phát Invest, Ông Tạ Phú Cường – Phó Tổng Giám đốc lên nhận giải thưởng hạng mục NƠXH tốt nhất

Giải thưởng đã gây được tiếng vang lớn ngay lần đầu tổ chức bởi danh sách 54 giải được trao cho các doanh nghiệp và dự án bất động sản danh giá thực sự thuyết phục. 54 Giải thưởng được trao của Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2018 ở các hạng mục cụ thể gồm: Nhà phát triển bất động sản uy tín nhất (11 giải); Khu đô thị tốt nhất (6 giải); Dự án bất động sản nghỉ dưỡng tốt nhất (5 giải); Tòa nhà văn phòng cho thuê và trung tâm thương mại tốt nhất (3 giải); Dự án khu nhà ở đáng sống nhất (10 giải); Dự án công trình xanh tốt nhất (6 giải); Sàn giao dịch bất động sản xuất sắc nhất (7 giải) và Dự án NƠXH tốt nhất (6 giải).

Trong số 06 giải thưởng NƠXH được trao, The Vesta nổi lên như một cái tên đầy sức hút bởi sự uy tín của Chủ đầu tư Cty CP Đầu tư Hải Phát – Hải Phát Invest, cùng với đó là chất lượng, tiện ích và không gian sống tuyệt vời mà dự án mang lại cho cộng đồng.

Với tiêu chí “NƠXH – Chất lượng thương mại”, The Vesta do Cty CP Đầu tư Hải Phát làm chủ đầu tư đã vinh dự nhận giải thưởng cho hạng mục “NƠXH tốt nhất”. Trao đổi với báo chí, ông Tạ Phú Cường – Phó Tổng GĐ Hải Phát Invest chia sẻ: “Đây là dự án NƠXH đầu tiên mà Hải Phát triển khai thi công xây dựng. Đặc biệt, dự án nằm đúng vị trí trụ sở đầu tiên của Hải Phát, từ nơi đó đã dựng xây nên Hải Phát ngày hôm nay nên “An cư nơi đất lành” cũng là tâm nguyện mà chúng tôi gửi gắm đến những cư dân tương lai. Chúng tôi tin chất lượng xây dựng, tiện ích và không gian sống tại The Vesta sẽ cho mọi người cảm mới hoàn toàn khác khi nghĩ về NƠXH”.

The Vesta đạt danh hiệu Dự án NƠXH tốt nhất
Phối cảnh tổng thể Dự án The Vesta – NƠXH chất lượng tốt nhất.

The Vesta là dự án NƠXH có quy mô lớn nhất phía Tây Hà Nội, bao gồm 08 block cao 18 tầng, với tổng số 1.904 căn hộ, tổng mức đầu tư 2.300 tỷ đồng. Đây ghi dấu ấn ở việc hoàn thiện tiện ích và hệ thống phòng cháy chữa cháy trước khi bàn giao cho cư dân. The Vesta nằm trong chủ trương của TP Hà Nội nhằm đáp ứng nhu cầu về nhà ở của đại bộ phận người dân có thu nhập thấp trên địa bàn Hà Nội. Dự án được triển khai bởi chủ đầu tư Hải Phát Invest. Với 15 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực đầu tư bất động sản, hiện Hải Phát đã có 10 dự án lớn đã và đang hoàn thành, cùng với đó là 27 dự án sắp triển khai xây dựng.

The Vesta đạt danh hiệu Dự án NƠXH tốt nhất
Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đánh giá cao kế hoạch tổ chức Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Bộ Xây dựng chủ trì và phối hợp các bộ, ngành liên quan rà soát, hoàn thiện hành lang chính sách, pháp lý về nhà ở, đất đai, quy hoạch; chính sách thuế, tài chính; hoạt động kinh doanh bất động sản theo hướng minh bạch, giảm bớt thủ tục hành chính, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp; rà soát phát triển đô thị, xây dựng kế hoạch thực hiện, hạn chế việc đầu tư theo phong trào; gắn phát triển bất động sản với phát triển NƠXH, nhà ở thương mại giá rẻ, hạ tầng du lịch, hạ tầng công nghiệp và thị trường bất động sản tại các địa phương ngoài các đô thị đặc biệt, đô thị trực thuộc Trung ương.

PV