(Xây dựng) – Doanh số bán hàng của phân khúc nhà ở gắn liền với đất tại Hà Nội đã giảm mạnh trong quý 2/1018, nhưng hứa hẹn sẽ sôi động trở lại trong thời gian tới.

Thị trường nhà ở gắn liền với đất tại Hà Nội giảm mạnh trong quý 2/2018

Theo báo cáo của Tập đoàn tư vấn bất động sản CBRE, nguồn cung mở bán mới của phân phúc nhà ở gắn liền với đất tại Hà Nội trong quý 2/2018 là 182 căn, tập trung ở 4 dự án Rose Town, liền kề Lavender, liền kề Itasco và Ecopark Grand the Island.

Các dự án này đều nằm tại các khu vực đang phát triển, trong đó một lượng lớn là nhà liền kề nằm gần các mặt phố đông đúc với tiềm năng kinh doanh lớn.

Thị trường nhà ở gắn liền với đất tại Hà Nội giảm mạnh trong quý 2/2018
Doanh số bán hàng của phân khúc nhà ở gắn liền với đất ở Hà Nội trong quý 2/2018 đã giảm mạnh.

Tuy nhiên, doanh số bán hàng của phân khúc nhà ở gắn liền với đất ở Hà Nội trong thời gian này lại giảm mạnh, chỉ có 223 căn được ghi nhận đã bán trong quý 2, giảm 62% so với quý trước và giảm 85% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo nghiên cứu của CBRE, doanh số bán hàng giảm phần lớn do nguồn cung hạn chế và chưa có nhiều sản phẩm mới ra mắt.

Thị trường nhà ở gắn liền với đất tại Hà Nội giảm mạnh trong quý 2/2018
Tình hình giao dịch của phân khúc nhà ở gắn liền với đất ở Hà Nội trong quý 2/2018 (Nguồn: CBRE).

Nguồn cung hạn chế khiến giá thứ cấp của biệt thự trong quý 2/2018 tăng nhẹ khoảng 4% so với quý trước, đạt mức 3.644 USD/m2. Các dự án tăng giá chủ yếu đến từ khu vực phía Tây như Hà Đông, Nam Từ Liêm…

Trong các quý sắp tới, thị trường có thể sẽ sôi động trở lại với hàng loạt các dự án mở bán lần đầu và giai đoạn sau của các dự án khu đô thị quy mô lớn như Ecopark, The Manor Central Park hay Dự án Khu đô thị thành phố thông minh Nội Bài – Nhật Tân.

Dịch Phong