(Xây dựng) – Nhằm tôn vinh những cố gắng trong công tác tình nguyện vận động hiến máu và các đóng góp cho công tác truyền máu, vừa qua, trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã làm rất tốt vinh dự nhận Giải thưởng Giọt hồng và bằng khen của Bộ Y tế.

truong dai hoc kien truc ha noi vinh du dat giai thuong giot hong lan thu xiii nam 2020
TS. Ngô Thị Kim Dung – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kiến trúc Hà Nội vinh dự nhận giải thưởng ý nghĩa.

Giải thưởng Giọt hồng do Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương xét tặng và trao giải từ năm 2008 nhằm ghi nhận và tôn vinh những tập thể, cá nhân có đóng góp tiêu biểu hằng năm trong công tác tổ chức hiến máu, phát triển và duy trì nguồn người hiến máu ổn định, an toàn.

truong dai hoc kien truc ha noi vinh du dat giai thuong giot hong lan thu xiii nam 2020
Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội vinh dự nhận Giải thưởng Giọt hồng và nhận bằng khen của Bộ Y tế.

Bên cạnh những thành công trong công tác giảng dậy và học tập, trường Đại học Kiến trúc Hà Nội luôn triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội có ý nghĩa thiết thực.

Trong đó, Tổ chức thành công chương trình hiến máu toàn trường “Thắp sáng trái tim hồng” với sự hỗ trợ và ủng hộ của Đoàn trường, Hội sinh viên thường niên vào tháng 11 và tháng 4 năm học 2019 – 2020 thu về 1.014 đơn vị máu vào tháng 11 năm 2019 phục vụ điều trị.

truong dai hoc kien truc ha noi vinh du dat giai thuong giot hong lan thu xiii nam 2020
TS. Ngô Thị Kim Dung – Phó Hiệu trưởng chụp lưu niệm cùng bạn Nguyễn Quốc Triệu – Đội Phó Đội sinh viên vận động hiến máu tình nguyện trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Đặc biệt vào thời điểm khan hiếm nguồn người hiến máu do dịch Covid – 19 bùng phát, trường đã thành công tổ chức chương trình hiến máu toàn trường “Thắp sáng trái tim hồng” lần thứ 21 thu về 555 đơn vị máu vào tháng 7/2020 phục vụ điều trị.

Hoạt động hiến máu tình nguyện luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ và trực tiếp tham gia hiến máu của lãnh đạo – Ban giám hiệu Nhà cùng các cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên của trường. Tích cực phối hợp với Viện Huyết học trong hoạt động điều phối lịch hiến máu cho phù hợp với nhu cầu sử dụng máu.

Vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ Y tế trao cho đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện năm 2020 là nguồn động viên to lớn đối với Nhà trường để tiếp tục có những hoạt động an sinh xã hội thiết thực và chia sẻ với cộng đồng.