(Xây dựng) – Bắt đầu từ ngày 01/01/2021, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco) là đơn vị thực hiện công tác duy trì vệ sinh môi trường, thu giá dịch vụ vệ sinh môi trường đối với các hộ dân và hộ kinh doanh tại các địa bàn mới là quận Nam Từ Liêm, huyện Thanh Oai, huyện Mỹ Đức.

urenco chinh thuc tiep nhan 03 dia ban moi
Chi nhánh Cầu Diễn, Urenco đã tổ chức thu gom hàng chục tấn rác tồn đọng tại khu vực Bộ Ngoại giao, Đại lộ Thăng Long.

Theo kết quả thầu, từ năm 2021, Urenco và các Công ty con đã trúng 17 gói thầu tại các quận, huyện, tuyến đường. Trong đó có 03 địa bàn mới là quận Nam Từ Liêm, huyện Thanh Oai, huyện Mỹ Đức – địa bàn ở giai đoạn trước do Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Hà Nội (tiền thân là Công ty Minh Quân) phụ trách. Ngoài ra, các Công ty con của Urenco cũng trúng các gói thầu tại địa bàn Hoàng Mai, Tây Hồ, Long Biên, Thanh Trì, Gia Lâm, Đông Anh, Sóc Sơn và tuyến Vành đai 3 trên cao…

Thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội về việc tăng cường đảm bảo chất lượng vệ sinh môi trường phục vụ người dân đón Tết Nguyên đán năm 2021 tại các quận, huyện trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Với chức năng nhiệm vụ được giao, Urenco đã chủ động xây dựng phương án tổ chức sản xuất để đảm bảo thu gom, xử lý chất thải sinh hoạt, tăng cường nhân lực, xe máy – thiết bị. Đảm bảo chất lượng vệ sinh môi trường trong thời gian trước và sau giao thừa luôn luôn sạch đẹp, trong mọi tình huống.

Trong đó, Urenco tập trung chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai đảm bảo và duy trì tốt chất lượng vệ sinh môi trường trên các địa bàn quận, huyện được giao, đảm bảo thu gom, vận chuyển toàn bộ khối lượng rác thải sinh hoạt trên địa bàn, không để tồn đọng. Để thực hiện tốt các gói thầu, đặc biệt là những địa bàn mới, ngay trước khi tiếp nhận thì Urenco đã tiến hành nắm địa bàn, xây dựng phương án thu gom, tập kết rác, đặc biệt là phương án tiếp nhận công nhân của các công ty cũ không trúng thầu để đảm bảo an sinh xã hội.

Urenco tăng cường bảo đảm vệ sinh môi trường tại các tuyến phố chính, các điểm tổ chức văn hóa, văn nghệ, thể thao; có phương án tăng cường phục vụ Tết khi khối lượng rác thải phát sinh tăng thêm và sẵn sàng huy động lực lượng phương tiện kịp thời tham gia thực hiện các nhiệm vụ đột xuất của UBND các quận, Sở Xây dựng.