(Xây dựng) – Tập đoàn Công nghệ bất động sản hàng đầu Đông Nam Á PropertyGuru vừa tổ chức Lễ trao giải trực tuyến Chung kết Giải thưởng Bất động sản châu Á PropertyGuru lần thứ 15. Đã có 87 nhà phát triển bất động sản được vinh danh trong 35 hạng mục giải thưởng, trong đó Việt Nam giành được 3 giải quan trọng.

viet nam thang 3 giai quan trong tai chung ket giai thuong bat dong san chau a lan thu 15
Các nhà phát triển bất động sản thắng giải chia sẻ trực tuyến trong buổi trao giải Chung kết.

Đây là lần đầu tiên đêm Chung kết Giải thưởng Bất động sản châu Á PropertyGuru diễn ra phiên bản trực tuyến, đánh đấu lần thứ 15 của giải thưởng bất động sản uy tín, nhằm tôn vinh các nhà phát triển bất động sản xuất sắc nhất châu Á của 14 thị trường thuộc khu vực Đông Nam Á, Trung Quốc, Hồng Kông, Ma Cao, Úc, Ấn Độ và Nhật Bản.

Trong đêm Chung kết trao giải, Việt Nam đã giành được 3 giải thưởng quan trọng: Giải thưởng Dự án khu đô thị xuất sắc nhất châu Á đã thuộc về Khu đô thị du lịch và thương mại Ecopark của Tập đoàn Ecopark (sau khi xuất sắc vượt qua 7 dự án lớn khác trong khu vực); Giải thưởng Thiết kế kiến trúc khu nghỉ dưỡng xuất sắc nhất châu Á đã được trao cho dự án Alila Bãi Ôm của Tập đoàn Kiến Á; Giải thưởng Thiết kế cảnh quan khu chung cư cao tầng xuất sắc nhất châu Á đã thuộc về dự án Diamond Centery của Gamuda Land Việt Nam.

Bên cạnh đó, trong đêm Chung kết Giải thưởng Bất động sản châu Á PropertyGuru lần thứ 15 này, Singapore đã trở thành quốc gia được trao giải nhiều nhất với 9 giải thưởng lớn, trong đó có danh hiệu cao quý nhất của giải thưởng – Nhà phát triển bất động sản xuất sắc nhất châu Á thuộc về GuocoLand của đảo quốc sư tử.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, Indonesia đã thắng được 8 giải, trong đó nổi bật là PT Jababeka Tbk với giải Nhà phát triển khu công nghiệp xuất sắc nhất châu Á và PT Urban Jakarta Righttindo, Tbk với giải Nhà phát triển bất động sản đột phá xuất sắc nhất châu Á.

Riêng Thái Lan, đất nước khởi sinh của Giải thưởng Bất động sản châu Á PropertyGuru, năm nay L.P.N. Development PCL đã sở hữu danh hiệu Nhà phát triển dự án bất động sản bền vững xuất sắc nhất châu Á.

Ngoài ra, giải thưởng thường niên Biểu tượng PropertyGuru đã được trao cho bà Thippaporn Ahriyavraromp (Chearavanont) – người phụ nữ đầu tiên đã từng nhận danh hiệu Nhân vật bất động sản của năm tại Thái Lan vào năm 2012, đồng thời cũng là Chủ tịch Ủy ban Điều hành, DTGO; Chủ tịch BCH, MQDC và Chủ tịch Quỹ Buddharaksa.

Nhiều hạng mục giải thưởng khác trong đêm trao giải cũng lần lượt được trao cho các nhà phát triển bất động sản và dự án đến từ Trung Quốc, Hồng Kông, Ma Cao, Myanmar, Campuchia, Úc, Malaysia và Philippines.

Hoạt động mở màn cho Chung kết Giải thưởng Bất động sản châu Á PropertyGuru 2020 là sự kiện vinh danh những dự án văn phòng, khách sạn và phát triển xanh tốt nhất của Giải thưởng Bất động sản PropertyGuru Ấn Độ và Giải thưởng Bất động sản PropertyGuru Greater Niseko (Nhật Bản) lần thứ nhất.

Trong đó, Brookfield Properties đã chiến thắng vang dội tại Giải thưởng Bất động sản PropertyGuru Ấn Độ và đã giành danh hiệu Nhà phát triển bất động sản đột phá xuất sắc nhất.

Còn Giải thưởng Bất động sản PropertyGuru Greater Niseko đã tôn vinh những nhà phát triển dự án khu nghỉ dưỡng trên núi nổi tiếng thế giới của Nhật Bản, tiêu biểu là Niseko Alpine Developments Co Ltd với danh hiệu Nhà phát triển bất động sản xuất sắc nhất và Temak Treehouse KK với danh hiệu Nhà phát triển bất động sản xuất sắc nhất dòng Luxury Boutique tốt nhất.

Các buổi trực tuyến Chung kết của Giải thưởng Bất động sản châu Á PropertyGuru lần thứ 15 là sự kiện mấu chốt của Tuần lễ PropertyGuru năm 2020.

Buổi đầu tiên là đêm trao giải trực tuyến của Giải thưởng Bất động sản châu Á PropertyGuru diễn ra tại Trung Quốc, Hồng Kông, Ma Cao vào ngày 2/12/2020. Tiếp theo là buổi trực tuyến sự kiện Hội nghị thượng đỉnh về bất động sản châu Á PropertyGuru lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 3/12/2020. Đây được xem là cuộc hội tụ của các nhà lãnh đạo kinh doanh cấp cao nhất cũng như những tài năng giỏi nhất trong ngành Bất động sản và Công nghệ bất động sản.

Ông Hari V. Krishnan – Giám đốc điều hành của Tập đoàn PropertyGuru cho biết: “Giải thưởng Bất động sản châu Á PropertyGuru được bắt đầu cách đây 15 năm với mục đích tôn vinh và tạo tiền đề cho sự phát triển của các dự án bất động sản. Chương trình cung cấp một nền tảng uy tín, đáng tin cậy cho những thành tựu và sự đổi mới của các nhà phát triển bất động sản trên khắp châu Á. Chúng tôi thật sự vui mừng khi thấy chương trình không chỉ tiếp tục nhiệm vụ giới thiệu, tạo ảnh hưởng, mang đến sự cuốn hút để kịp thời truyền tải những thành tựu nổi bật của các nhà phát triển bất động sản trong thời điểm đặc biệt này mà còn mở rộng sang các thị trường mới thú vị bên ngoài Đông Nam Á trong năm thứ 15.

Hơn nữa, chúng tôi tự hào rằng giải thưởng tiếp tục mang đến cho người dân ở các nước châu Á nhiều lựa chọn bất động sản chất lượng cao, thực hiện đúng lời hứa của chúng tôi rằng mọi người đều nên có một nơi để gọi là nhà”.

Giải thưởng Bất động sản châu Á PropertyGuru được thành lập tại Thái Lan vào năm 2005 để vinh danh các nhà phát triển và dự án bất động sản hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á. Sau đó, giải thưởng được mở rộng ra các nước và khu vực khác như Trung Quốc, Hồng Kông và Ma Cao, Úc, Ấn Độ, Sri Lanka, Maldives, Nhật Bản…

Kết quả của Giải thưởng Bất động sản châu Á PropertyGuru lần thứ 15 được chọn bởi một hội đồng giám khảo độc lập với sự đồng hành của nhà tài trợ bạch kim Kohler; Đối tác cổng thông tin chính thức PropertyGuru, tạp chí PropertyGuru Property Report; Đối tác truyền thông chính thức Artemis Associates; Đối tác từ thiện chính thức Right To Play; Đối tác chính thức về tiêu chuẩn môi trường, xã hội và quản trị của doanh nghiệp (ESG) – Baan Dek Foundation và giám sát viên chính thức BDO.