(Xây dựng) – Liên quan đến vụ tai nạn cẩu vận thăng rơi tự do xảy ra vào khoảng 13h ngày 2/1, đến thời điểm hiện tại, đã có 3 người tử vong, nhiều người khác vẫn đang được cấp cứu tại Bệnh viện 115.

vu dut cap roi cau van thang o thanh pho vinh 03 nguoi tu vong
Công trình tòa nhà trụ sở Sở Tài chính Nghệ An – nơi xảy ra vụ tai nạn rơi cẩu vận thăng.

Sáng 3/1, một lãnh đạo Sở Tài chính Nghệ An (đơn vị chủ đầu tư) cho biết, đến thời điểm hiện tại đã có 3 người tử vong trong vụ tai nạn tại công trình tòa nhà trụ sở Sở Tài chính.

“Hiện đã có 3 người tử vong. Chúng tôi đang làm việc với công an về vụ tai nạn này. Đây là sự việc đau lòng không ai mong muốn. Sau khi tai nạn xảy ra, chúng tôi đã hết mình cùng bệnh viện lo cứu chữa cho các lao động. Chúng tôi cũng đã tổ chức thăm hỏi, động viên người thân và sẽ làm tốt công tác chăm sóc những người còn lại”, lãnh đạo Sở Tài chính cho biết.

3 nạn nhân tử vong gồm: Đặng Minh Cung (SN 1958), trú tại xã Nhân Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An; Trần Công Hiếu (SN 1977) và Phạm Đức Phượng (SN 1974), cùng trú tại xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An. Nguyên nhân tử vong là do sốc đa chấn thương vùng cổ, ngực, bụng.

Hiện 8 công nhân bị thương còn lại đang được theo dõi chữa trị tại Bệnh viện 115.

Sau khi vụ việc xảy ra, tối 2/1, ông Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cùng lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Tài chính Nghệ An đến Bệnh viện 115 Nghệ An thăm hỏi các công nhân gặp nạn.

Được biết, chiếc cẩu vận thăng lắp đặt từ tháng 9/2020, trước khi lắp đặt đưa vào sử dụng thang tời đã được kiểm định theo quy định.

Công trình trụ sở mới của Sở Tài chính thiết kế có 9 tầng nổi, 1 tầng hầm với diện tích xây dựng 965m2 do Sở Tài chính Nghệ An làm chủ đầu tư có tổng dự toán hơn 100 tỷ đồng. Đơn vị thi công là Công ty Cổ phần Thi công cơ giới và xây lắp 171. Đơn vị tư vấn giám sát là Viện Quy hoạch kiến trúc xây dựng Nghệ An.

Trước đó, như Báo điện tử Xây dựng đã thông tin, vào khoảng 13h ngày 2/1/2021, tại công trường xây dựng trụ sở Sở Tài Chính Nghệ An (thành phố Vinh, Nghệ An), chiếc cẩu vận thăng đang chở nhiều công nhân lên các tầng phía trên của công trình để làm việc, khi đến tầng 3 thì rơi tự do xuống đất khiến 11 người thương vong.

Theo thông tin từ Trung tâm Vận chuyển cấp cứu Bệnh viện 115, ngay sau khi nhận được cuộc gọi cầu viện khẩn cấp, Trung tâm Vận chuyển cấp cứu Bệnh viện 115 đã điều động 10 xe cứu thương với nhân viên y tế đến hiện trường.

Theo đó, các nạn nhân đã được sơ cứu ban đầu và vận chuyển 09 nạn nhân về Bệnh viện 115, 02 nạn nhân về Bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An. 01 người tử vong trên đường đi cấp cứu.

Hiện nguyên nhân vụ việc các cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra làm rõ.

Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục thông tin.