(Xây dựng) – Vừa qua, Báo điện tử Xây dựng đưa thông tin, tại khu vực đập thủy điện Sông Lô 8B nằm trên địa bàn xã Thắng Quân và xã Phúc Ninh, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang xảy ra vụ lật tàu chở cát khiến phương tiện bị chìm và mắc kẹt tại cửa đập. Tuy nhiên, khi phóng viên

vu lat tau tai cua dap thuy dien song lo cac co quan chuc nang dun day trach nhiem
Tàu vô chủ đắm tại đập thủy điện Sông Lô 8B nằm trên địa bàn xã Thắng Quân và xã Phúc Ninh, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Cụ thể, phóng viên Báo điện tử Xây dựng

Khoản 1, 2 Điều 16, Thông tư 23/2011/TT-BGTVT quy định về quản lý đường thủy nội địa, dự án xây dựng công trình có liên quan đến giao thông đường thủy nội địa, khi lập dự án đầu tư phải có ý kiến thỏa thuận bằng văn bản và trước khi thi công công trình phải có ý kiến chấp thuận phương án đảm bảo an toàn giao thông đường thủy của cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền về giao thông đường thủy nội địa, trong đó đập thủy điện có nằm trong số các dự án xây dựng công trình có liên quan đến giao thông đường thủy nội địa. Tuy nhiên, khi làm việc với Ban Quản lý dự án công trình xây dựng đập thủy điện Sông Lô thì đơn vị này lại không cung cấp được hồ sơ có liên quan.

Để có thông tin chính xác về danh tính chủ tàu, phóng viên

Cũng theo ông Đào Việt Hà, vấn đề xử lý tai nạn đường thủy này thuộc trách nhiệm xử lý của Công an huyện Yên Sơn. Ngày 23/9, trao đổi nhanh với ông Trần Dũng – Đội trưởng Đội giao thông huyện Yên Sơn: “Sự việc này thuộc về lĩnh vực giao thông đường thủy, tuyến đường thủy nội địa quốc gia này thuộc Phòng cảnh sát giao thông phụ trách quản lý thuộc của cấp tỉnh kiểm soát, sự việc lật tàu phía Công an huyện không biết và chưa thấy cá nhân hay cơ quan nào thông tin đến”.

Vậy trách nhiệm sẽ thuộc về ai? Trách nhiệm này sẽ bị xử lý như thế nào? Báo điện tử Xây dựng xin được gửi câu hỏi đến các cơ quan chức năng có đủ thẩm quyền làm rõ sự việc trên.

Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục thông tin.