Không chỉ mang lại vẻ thẩm mỹ cho không gian nhà ở, trường phái kiến trúc tân cổ điển luôn tạo cho người nhìn cảm giác sang trọng, có bản sắc riêng biệt đầy cuốn hút. Chính vì vậy, xu hướng kiến trúc tân cổ điển ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam, đặc biệt được chú trọng trong thiết kế căn hộ cao cấp.

Trường phái kiến trúc tân cổ điển trong thiết kế nhà ở

Tân cổ điển (Neoclassical) là một trường phái nghệ thuật và kiến trúc nổi lên vào giữa thế kỷ 18 đầu thế kỷ 19 tại Châu Âu. Đây là một trường phái phát triển rất mạnh mẽ bởi đặc trưng của nó là phục hưng lại các giá trị kiến trúc từ thời xa xưa, mà tiêu biểu chính là sự phục dựng lại tinh thần Hy Lạp – La Mã vốn đã trở thành chuẩn mực về cái đẹp của nhân loại.

Xu hướng kiến trúc tân cổ điển trong thiết kế chung cư cao cấp tại Việt Nam
Một không gian lớn của người Italia theo kiến trúc Roman

Tân cổ điển trong thiết kế kiến trúc ngoại thất chú trọng sự đơn giản, thường tập trung tạc khắc những hình khối, tạo cảm giác kiên cố, vững chãi nhưng không kém phần tinh tế, sang trọng. Thiết kế nhà ở theo phong cách tân cổ điển nhấn mạnh vào các bức tường và cột trụ, tối giản về mặt trang trí, không quá màu mè. Mọi chi tiết đều được sắp xếp một cách trật tự, tạo cảm giác thoáng rộng và tinh gọn.

Phong cách tân cổ điển dẫn đầu xu hướng kiến trúc tại Việt Nam

Tại Việt Nam, nhiều người biết đến trường phái kiến trúc tân cổ điển qua những công trình kiến trúc lâu đời đã trở thành biểu tượng như: Nhà hát lớn Hà Nội, Khách sạn Sofitel Legend Metropole, Bưu điện Hà Nội,… Những năm gần đây, dường như trường phái kiến trúc hồi sinh trở lại đầy tươi mới, tráng lệ qua hàng loạt công trình chung cư cao cấp được xây dựng như: Vinhomes D.’ Palais Louis – Nguyễn Văn Huyên, Sunshine Riverside, D’Le Roi Solei – Quảng An, Hateco Laroma – Huỳnh Thúc Kháng…

Xu hướng kiến trúc tân cổ điển trong thiết kế chung cư cao cấp tại Việt Nam
Dự án căn hộ cao cấp mang đậm phong cách kiến trúc Ý trong lòng Hà Nội

Hateco Laroma là một dự án điển hình đi theo lối kiến trúc đậm chất Italia, được thiết kế bởi bàn tay đầy tài hoa của những kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm đến từ Finenco – Công ty thiết kế kiến trúc hàng đầu của Ý.

Tại đây ta có thể tìm được những dấu ấn quen thuộc về một Châu Âu cổ kính, ấp ủ nét tinh tế, vàng son của thành Rome hoa lệ. Từng chi tiết của dự án bao gồm không gian từ trong đến ngoài nhà, từ mặt đứng, cảnh quan đến nội thất đều được kế bởi đội ngũ kiến trúc sư lừng danh đến từ Italy.

Xu hướng kiến trúc tân cổ điển trong thiết kế chung cư cao cấp tại Việt Nam
Sự kết hợp các nét đẹp cổ điển của phương Đông và hiện đại của phương Tây tại Hateco Laroma

Tại đây, phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển tập trung mở rộng không gian, sử dụng kết hợp hòa quyện các nét đẹp cổ điển của phương Đông và hiện đại của phương Tây. Mỗi chi tiết trang trí tối giản, vẻ đẹp toát ra từ chính những đường cong tuyệt mỹ trong mỗi chi tiết nội thất tinh xảo và cuốn hút. Vẻ đẹp “Classic” luôn làm say đắm lòng người bởi sự sang trọng và chuẩn mực. Cách phối hợp những loại vật liệu cao cấp, tỷ lệ của thiết kế và trình độ thủ công lành nghề là những yếu tố tạo nên giá trị.

Xu hướng kiến trúc tân cổ điển trong thiết kế chung cư cao cấp tại Việt Nam
Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển tại Hateco Laroma

Sự ra đời của Hateco Laroma chính là giải pháp lý tưởng cho những gia đình đang tìm kiếm một không gian sống đẳng cấp, thể hiện gu thẩm mỹ riêng. Bên cạnh đó, sự kết hợp tuyệt vời của những phương pháp, vật liệu thi công tiên tiến nhất, cùng sự cầu toàn và uy tín của Chủ đầu tư Hateco sẽ tạo nên một dự án thành công trong việc thiết lập một tiêu chuẩn sống mới thời thượng, hiện đại và văn minh dành cho giới thượng lưu ngay trong lòng đô thị phồn vinh.

Thông tin chi tiết về Dự án quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh Miền Bắc

Hotline: ‎0936 90 9191

Ninh Nhi