Hành trình 35 năm xây dựng và phát triển (29/11/1983 – 29/11/2018), Xuân Mai Corp bước đi vững chắc với vai trò tổng thầu của hơn 200 công trình xây dựng quy mô lớn và những dự án bất động sản (BĐS) tiện ích với khách hàng cả nước.

Kinh nghiệm 35 năm người thợ tận tâm

Cty CP Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai (Xuân Mai Corp) tiền thân là Nhà máy Bê tông tấm lớn Xuân Mai, thành lập ngày 29/11/1983 theo Quyết định số 1434-BXD/TCCB của Bộ Xây dựng do Liên Xô giúp đỡ xây dựng. Nhà máy có quy mô lớn và trang thiết bị đồng bộ để sản xuất cấu kiện bê tông tấm lớn phục vụ lắp dựng chung cư tại Xuân Mai và Hà Nội.

Nhà máy Bê tông Xuân Mai được đổi tên thành Nhà máy Bê tông và Xây dựng Xuân Mai và chuyển về trực thuộc TCty Xuất nhập khẩu Xây dựng Việt Nam cuối năm 1996.

Thích ứng với công cuộc đổi mới của đất nước, thời điểm này, Xuân Mai Corp đã chủ động ký kết chuyển giao công nghệ với hãng Saret International của Cộng hòa Pháp để đầu tư dây chuyền bê tông dự ứng lực khẩu độ nhỏ sản xuất dầm PPB phục vụ cho việc lắp dựng các công trình dân dụng.

Xuân Mai Corp: Hành trình người thợ tận tâm đến nhà phát triển BĐS chuyên nghiệp
Xuân Mai Corp tiên phong sản xuất sản phẩm ứng dụng công nghệ hiện đại.

Đến năm 1999, Xuân Mai đã hợp tác với hãng RONVEAUX của Vương quốc Bỉ xây dựng một dây chuyền sản xuất các cấu kiện bê tông cốt thép ứng suất trước tiền chế khẩu độ lớn bằng phương pháp kéo trước tại nhà máy Bê tông Xuân Mai để sản xuất cấu kiện bê tông dự ứng lực, phục vụ cho việc lắp dựng các khu chung cư cao tầng, nhà máy công nghiệp, công trình công cộng và các công trình giao thông.

Sản phẩm bê tông ứng suất trước tiền chế có những tính năng, ưu điểm vượt trội như: Chất lượng cao, tính bền, ít phải bảo dưỡng khi sử dụng, tạo ra những không gian lớn từ đó tạo ra khoảng mở cho các nhà thiết kế kiến trúc và giúp tiết kiệm các chi phí công trình.

Từng bước vững chắc, các sản phẩm xây dựng Xuân Mai Corp chinh phục các chủ đầu tư, chiếm lĩnh thị trường, đưa Xuân Mai Corp trở thành tổng thầu EPC hàng loạt dự án lớn trên cả nước và là nhà phát triển BĐS uy tín.

Xuân Mai Corp: Hành trình người thợ tận tâm đến nhà phát triển BĐS chuyên nghiệp
“Thành phố xanh” Eco Green City.

Các công trình lớn ghi dấu ấn của Xuân Mai Corp với vai trò nhà thầu xây dựng phải kể đến như: Bảo tàng Hà Nội, Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm thương mại Melinh Plaza, Trung tâm thương mại Chợ Mơ, Trung tâm đào tạo vận động viên cao cấp Mỹ Đình, Siêu thị Metro, Nhà máy Canon, Panasonic, Intel, Toyota, Panasonic, Pioneer, Yamaha, Honda, Toto, Cầu Bãi Cháy, Cầu Trung Lương…

Đối với các dự án nhà ở, Xuân Mai Corp đã làm tổng thầu của hơn 200 tòa nhà cao tầng trên khắp nước Việt Nam. Một số dự án tiêu biểu như: Khu đô thị Trung hòa Nhân chính do Vinaconex làm chủ đầu tư; Tổ hợp thương mại, dịch vụ và nhà ở để bán Eco Green City; Chung cư cao cấp Hà Nội Paragon; Tổ hợp thương mại, dịch vụ và nhà ở cao tầng Imperial Plaza; Chung cư Sky Park Resident, Gold Silk; Chung cư Ngoại giao đoàn, Chung Cư Thành phố Giao lưu…

Nhà phát triển BĐS chuyên nghiệp

Với vai trò nhà phát triển BĐS chuyên nghiệp, Xuân Mai đã thành công với một loạt dự án lớn như: Xuân Mai Riverside, Xuân Mai Complex, Xuân Mai Sparks Tower, Xuân Mai Mễ Trì Plaza, Khu VP TTTM Nhà Ở VOV, Xuân Mai Tower – CT2 Tô Hiệu…

Xuân Mai Corp: Hành trình người thợ tận tâm đến nhà phát triển BĐS chuyên nghiệp
Dự án Xuân Mai Complex – Công trình được giải thưởng dự án bất động sản đáng sống nhất.

Năm 2017, Xuân Mai Corp hợp tác với 2 cổ đông chiến lược là Cty TNHH Khải Hưng và Cty TNHH Thương mại và Sản xuất Tường Việt đầu tư và phát triển dự án Eco Green Saigon với quy mô hơn 14 hecta, có vị trí đắc địa tại quận 7, TP HCM.

Sự hợp lực của 3 cổ đông chiến lược sẽ tận dụng và phát huy thế mạnh sẵn có của từng đơn vị, đặt nền tảng vững chắc cho thành công dự án Eco Green Saigon.

Từ những thành công tại thị trường Hà Nội, với vai trò là nhà thầu hàng loạt các công trình công nghiệp, giao thông, thuỷ điện, công trình công cộng và dự án BĐS dân dụng, Xuan Mai Corp tiếp tục từng bước vũng chắc để phát triển thị trường tại các tỉnh thành khác trong cả nước như: Thanh Hóa, Kiên Giang và đặc biệt là TP HCM.

Dự án Eco Green Sài Gòn là sự trở lại ngoạn mục của Xuân Mai Corp tại một thị trường quan trọng bậc nhất của Việt Nam.

Lấy tiêu chuẩn căn hộ cao cấp, Eco Green Saigon được chủ đầu tư Xuân Mai Sài Gòn lựa chọn vị trí thuận lợi khi kết nối nhanh chóng với các quận 1, quận 4, quận 2 và các quận huyện vành đai TP HCM.

Đặc biệt, Eco Green Saigon còn liền kề công viên Hương Tràm 22 ha của quận 7 nên cư dân được hưởng trọn vẹn bầu không khí trong lành, gần gũi thiên nhiên. Đây cũng là tâm điểm của những tiện ích giải trí, dịch vụ, mua sắm, học tập và chăm sóc sức khỏe hàng đầu.

Xuân Mai Corp: Hành trình người thợ tận tâm đến nhà phát triển BĐS chuyên nghiệp
Eco Green Saigon được kết hợp giữa 2 yếu tố “Eco – sinh thái xanh” và “City – thành phố hiện đại”.

Mặt khác, tiện ích nội khu chất lượng cao cũng được chú trọng xây dựng, chiếm 70% diện tích Dự án. Các dịch vụ được đầu tư để phục vụ môi trường sống khép kín, chuẩn mực như: Trường mầm non và tiểu học đạt chuẩn chất lượng quốc gia; Công viên Eco Green 3,5ha; Trung tâm thương mại, khách sạn, trung tâm tổ chức sự kiện; phòng tập gym, yoga, hồ bơi, khu vực BBQ, cafe, siêu thị, khu vui chơi trẻ em…

Chủ đầu tư Xuân Mai Sài Gòn cho biết sẽ phát triển Eco Green Saigon thành tổ hợp thương mại, dịch vụ, khách sạn và căn hộ cao cấp. Các căn hộ chung cư cao cấp được thiết kế khoa học từ 1 – 3 phòng ngủ, diện tích đa dạng từ 50 m2 – 92m2. Sự xuất hiện của Eco Green Saigon đã giúp người dân có thêm lựa chọn về căn hộ cao cấp và đáng sống tại Nam Sài Gòn.

Ngọc Hà